NHẬN ĐỊNH

Cổ phiếu dầu khí bị bán mạnh, VN-Index vẫn tăng hơn 2 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNKhá nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường tiếp tục lùi xuống dưới mốc tham chiếu và tạo ra áp lực tương đối lớn lên hai chỉ số.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục khởi đầu phiên giao dịch mới với những diễn biến khá thận trọng. Ảnh minh họa: BNEWS

Với số mã đỏ nhiều hơn mã xanh, VN-Index đã đảo chiều giảm từ sau 9h30. Chỉ số này sau đó đảo chiều liên tục. HNX-Index vẫn dùng dằng quanh mức giá ban đầu.

Các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVB… vẫn chìm trong sắc đỏ. GAS đang giảm 700 đồng xuống 39.700 đồng/CP. PVD giảm 500 đồng xuống 21.900 đồng/CP. Nguyên nhân chủ yếu là do trong phiên 4/4, giá dầu giảm hơn 2% khi giới đầu tư hoài nghi về khả năng các nước sản xuất sẽ đóng băng sản lượng để kiềm chế tình trạng thừa cung. 

Bên cạnh đó, khá nhiều cổ phiếu lớn như CTG, VIC, EIB, FPT, NTP, ACB… cũng đồng loạt giảm. Trong đó, EIB đang giảm 100 đồng xuống 10.000 đồng/CP. 

Ở chiều ngược lại, trên thị trường vẫn còn một vài cổ phiếu lớn như BID, BVH, VNM, SSI, AAA, SHB… duy trì được sắc xanh và giúp đà giảm của hai chỉ số không bị nới rộng.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, chỉ số VN-Index  tăng 2,35 điểm (0,42%) lên  558,17 điểm. Toàn sàn có 122 mã tăng, 75 mã giảm và 64 mã đứng giá.

Tương tự, chỉ số HNX-Index tăng 0,33 điểm (0,42%) lên 78,82 điểm. Toàn sàn có 100 mã tăng, 77 mã giảm và 45 mã đứng giá./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.