1. >

Cổ phiếu dầu khí bị bán mạnh, VN-Index vẫn tăng hơn 2 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Khá nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường tiếp tục lùi xuống dưới mốc tham chiếu và tạo ra áp lực tương đối lớn lên hai chỉ số.

Cổ phiếu dầu khí bị bán mạnh, VN-Index vẫn tăng hơn 2 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục khởi đầu phiên giao dịch mới với những diễn biến khá thận trọng. Ảnh minh họa: BNEWS

Với số mã đỏ nhiều hơn mã xanh, VN-Index đã đảo chiều giảm từ sau 9h30. Chỉ số này sau đó đảo chiều liên tục. HNX-Index vẫn dùng dằng quanh mức giá ban đầu.

Các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVB… vẫn chìm trong sắc đỏ. GAS đang giảm 700 đồng xuống 39.700 đồng/CP. PVD giảm 500 đồng xuống 21.900 đồng/CP. Nguyên nhân chủ yếu là do trong phiên 4/4, giá dầu giảm hơn 2% khi giới đầu tư hoài nghi về khả năng các nước sản xuất sẽ đóng băng sản lượng để kiềm chế tình trạng thừa cung. 

Bên cạnh đó, khá nhiều cổ phiếu lớn như CTG, VIC, EIB, FPT, NTP, ACB… cũng đồng loạt giảm. Trong đó, EIB đang giảm 100 đồng xuống 10.000 đồng/CP. 

Ở chiều ngược lại, trên thị trường vẫn còn một vài cổ phiếu lớn như BID, BVH, VNM, SSI, AAA, SHB… duy trì được sắc xanh và giúp đà giảm của hai chỉ số không bị nới rộng.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, chỉ số VN-Index  tăng 2,35 điểm (0,42%) lên  558,17 điểm. Toàn sàn có 122 mã tăng, 75 mã giảm và 64 mã đứng giá.

Tương tự, chỉ số HNX-Index tăng 0,33 điểm (0,42%) lên 78,82 điểm. Toàn sàn có 100 mã tăng, 77 mã giảm và 45 mã đứng giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.