1. >

Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng trần, VN-Index lên hơn 16 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong buổi sáng nay, các TTCK trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…. cùng hồi phục mạnh góp phần quan trọng khiến tâm lý giao dịch trong nước trở nên tích cực hơn.

Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng trần, VN-Index lên hơn 16 điểm

Thông tin tích cực từ các thị trường chứng khoán trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… cùng hồi phục mạnh, giá dầu thô thế giới sau khi lấy lại mốc 30 USD/thùng vào cuối tuần trước đã góp phần quan trọng khiến tâm lý giao dịch tính riêng buổi sáng hôm nay đã trở nên tích cực hơn.  

 

Ngay mở phiên, lực cầu hấp thụ gia tăng ngay từ đầu phiên sắc xanh đã bao trùm hai sàn, nhiều mã cổ phiếu tăng trần. Ảnh: BNEWS.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VnIndex tăng 12,26 điểm (2,35%) lên 534,5 điểm; Hnx-Index tăng 1 điểm (1,35%) lên 74,85 điểm. 

Dẫn dắt thị trường đó chính là dòng cổ phiếu dầu khí có sự bứt phá mạnh với hàng loạt mã tăng trần: GAS, PVD, PVC, PVB, PVX, PVS . Các mã này đều tăng kịch trần và hầu hết còn dư mua khá lớn ở mức giá trần, ngoài ra còn có PXS, PVL cũng tăng trần. 

Bên cạnh đó, trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, sau tuần lao dốc mạnh, BID cũng bứt phá mạnh. cổ phiếu này đã tăng trần và “trắng bên bán” sau khi liên tiếp giảm mạnh trong những phiên giao dịch tuần trước đó. 

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu Bluechips như VNM, VIC, VCB, HAG, BVH, BID… đồng loạt tăng điểm ngay từ đầu phiên. Đáng chú ý, HAG đã giao dịch tích cực trở lại sau khi NHNN phủ nhận thông tin thanh tra Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. 

Tích cực hơn là BID khi cổ phiếu này đã tăng trần và “trắng bên bán” sau khi liên tiếp giảm mạnh trong những phiên giao dịch tuần trước đó

Kết thúc phiên sáng, chỉ số VnIndex tăng 16,23 điểm (3,11%) lên 538 điểm; HNX-Index tăng 1,47 điểm (1,99%) lên 75,32 điểm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.