1. >

Cổ phiếu dầu khí giữ nhịp thị trường, hai sàn cùng tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Các cổ phiếu dầu khí trên thị trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ lớn từ sự hồi phục của giá dầu thế giới. Hiện tại, các mã như GAS, PVD, PVS, PVC... đều đồng loạt tăng giá.

Cổ phiếu dầu khí giữ nhịp thị trường, hai sàn cùng tăng

Việc giá hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4 trên sàn Nymex tăng 26 xu (tương ứng 0,8%) lên 34,66 USD/thùng, mức cao nhất trong 2 tháng. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 5 trên sàn London tăng 12 xu (tương ứng 0,3%) lên 36,93 USD/thùng.

Diễn biến thị trường sáng ngày 3/3. Ảnh: BNEWS

Hôm 1/3 vừa qua, giá dầu đã tiến lên mức cao nhất trong 2 tháng sau khi Bộ trưởng Năng lượng Nga cho biết 15 quốc gia sản xuất khoảng 73% lượng dầu trên thế giới đã đồng ý giữ nguyên sản lượng tại mức tương đương tháng 01/2016. 

Các thông tin trên ngay lập tức có tác động tích cực tới các cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí trên thị trường chứng khoán Việt Nam như GAS, PVD, PXS, PVC, PVS...  

Hiện tại, GAS đang tăng 900 đồng lên 45.000 đồng/CP. PVD tăng 300 đồng lên 25.800 đồng/CP. PVS tăng 200 đồng lên 15.600 đồng/CP.

Các cổ phiếu trụ cột khác trên thị trường như VIC, VCB, BVH, MSN... cũng đang giao dịch khá tích cực và góp phần duy trì vững sắc xanh của hai chỉ số. 

Trái ngược với diễn biến tích cực ở các mã lớn dầu khí thì ở nhóm ngân hàng, các mã vẫn lình xình quanh mốc tham chiếu với biên độ tăng giảm 100 đồng/CP. Cụ thể, ngoài VCB giao dịch trong sắc xanh, còn lại STB, MBB, BID đang đỏ điểm; CTG và EIB đứng giá tham chiếu. 

Sau 30 phút giao dịch, chỉ số VN-Index đang tăng 2,77 điểm (0,49%) lên 572,95 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,25 điểm (0,32%) lên 79,55 điểm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.