1. >

Cổ phiếu dầu khí giúp VN-Index vượt ngưỡng 550 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Dưới sự dẫn dắt của các cổ phiếu ngành dầu khí, thị trường đã bật tăng khá tốt phiên sáng nay, trong đó VN-Index đã vượt qua được ngưỡng 550 điểm.

Cổ phiếu dầu khí giúp VN-Index vượt ngưỡng 550 điểm

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự tăng giá của hàng loạt cổ phiếu ngay từ đầu phiên giao dịch. Sau hơn 40 phút giao dịch, hầu hết các cổ phiếu bluechip đã chuyển xanh, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngành dầu khí.  

  

Cặp đôi dầu khí GAS và PVD vẫn hỗ trợ tích cực cho thị trường với cùng mức tăng tương ứng khoảng 2,7%. Ảnh minh họa: TTXVN

Đi cùng là một vài cổ phiếu khác như:  PVS tăng 2,74%, PVC tăng 4,62%, PVB tăng 5,14%, PLC tăng 0,9% ... 

Nhóm ngân hàng có BID, EIB, VCB, MBB, SHB, STB cùng đồng loạt tăng giá. 

Ngoại trừ điểm sáng từ các cổ phiếu họ P, các mã lớn khác hầu hết chỉ duy trì mức tăng khá nhẹ. 

Đáng chú ý, nếu trong phiên hôm qua, VNM là điểm tựa chính của thị trường thì sang phiên 18/2, đây lại là một trong những nhân tố kìm hãm đà tăng.  

Diễn biến giằng co quanh mốc tham chiếu của VNM cùng việc hạ nhiệt của các ông lớn khác khiến VN-Index lùi về giao dịch quanh mốc 550 điểm. 

Thị trường khá hứng khởi với 415 tỷ đồng giao dịch trên HoSE và 100 tỷ đồng trên HNX tính đến 10h. 

Kết thúc phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 4,56 điểm (0,83%) lên mức 551,61 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 0,51 điểm (0,66%) lên 77,89 điểm./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.