NHẬN ĐỊNH

Cổ phiếu dầu khí trở lại mạnh mẽ, hai sàn cùng xanh

Facebook Share

BNEWS.VNTiếp đà tăng điểm từ phiên hôm qua, bước vào phiên giao dịch ngày 6/4, thị trường chứng khoán tiếp tục tiến bước, song sự cẩn thận của nhà đầu tư khiến thanh khoản thị trường vẫn còn lẹt đẹt.

Ngay từ đầu phiên giao dịch, các cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí trên thị trường chứng khoán Việt Nam như GAS, PVD, PXS, PVS, PVC… đều đồng loạt tăng giá mạnh. 

Cổ phiếu dầu khí trở lại mạnh mẽ, hai sàn cùng xanh. Ảnh minh họa: BNEWS

Trong đó, tâm điểm là GAS khi mã này đã tăng mạnh và hiện vẫn đang duy trì vững đà tăng với mức tăng 1.700 đồng lên 42.700 đồng/CP. 

Vài mã khác như PVD tăng 600 đồng lên 23.100 đồng/CP. PVS tăng 400 đồng lên 15.600 đồng/CP…. 

Ngoài ra, các mã dầu khí lớn khác như PVT, PGS, PVB… cũng đều tăng điểm khá ổn định. Đà tăng của nhóm dầu khí cũng chính là lực đỡ chính của chỉ số HNX-Index. 

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, sắc xanh cũng xuất hiện khá rộng, nhất là tại các mã có tính đầu cơ cao như HHS, FLC, VHG, BGM, SHN, ITQ, HKB, KVC, TIG… 

Các cổ phiếu khoáng sản trên thị trường như BGM, KSH, KSB… cũng đồng loạt tăng giá mạnh. 

Giao dịch trên thị trường đang diễn ra khá ảm đạm, dòng tiền vẫn đa phân tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.  

Trong đó, ATA bất ngờ tăng trần và vươn lên khớp lệnh mạnh nhất sàn HOSE, đạt hơn 1,2 triệu đơn vị. Trong khi đó, KLS vẫn dẫn đầu khối lượng khớp lệnh sàn HNX, đạt hơn 1,1 triệu đơn vị. Tuy nhiên hiện tại, KLS đang giảm nhẹ 100 đồng xuống 8.700 đồng/CP. 

Tính đến 10h15’, chỉ số VN-Index  tăng 3,19 điểm (0,57%) lên  563,51 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 20,08 triệu đơn vị, giá trị 408,34 tỷ đồng 

Tương tự, chỉ số HNX-Index tăng 0,09 điểm (0,12%) lên 78,98 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 10,66 triệu đơn vị, giá trị 121 tỷ đồng./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.