1. >

Cổ phiếu khoáng sản tăng trần, VN-Index vững mốc 560 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Hàng loạt các cổ phiếu ngành khoáng sản tăng trần trong bối cảnh dòng tiền có sự phân hóa mạnh hơn về cuối phiên. Chỉ số VN-Index giữ vững mốc 560 điểm bất chấp số liệu kém khả quan về chỉ số PMI.

Cổ phiếu khoáng sản tăng trần, VN-Index vững mốc 560 điểm

Cổ phiếu khoáng sản tăng trần, VN-Index vững mốc 560 điểm. Ảnh: BNEWS

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn khá yếu ớt khi chỉ có MBB, SHB và EIB tăng điểm. Sau 1 tuần lình xình, MBB đã trở lại đà tăng mạnh trong phiên chiều nay nhờ lực cầu ngoại. Khối này mua vào hơn 82% trong tổng số 2,9 triệu cổ phiếu MBB được khớp.

BID đóng cửa trong sắc vàng. CTG và VCB giảm mạnh đã tác động không nhỏ đến chỉ số chung. VNM và GAS là nhân tố chính giúp cho chỉ số tăng điểm.

Trong khi các ông lớn có phần giảm phong độ thì dòng tiền đang chảy về các cổ phiếu nhỏ và cổ phiếu thị trường. Trong Top các mã có khối lượng giao dịch nhiều nhất trên sàn HOSE là những cái tên FLC, KSA, HQC… Và trên HNX là SCR, PVX, ACM, SHN, TVC, KLF…

Song cũng không thể không kể đến một số cổ phiếu cơ bản được mua mạnh trong phiên hôm nay như cổ phiếu ngành đường BHS, SBT với lực mua từ khối ngoại.

Cổ phiếu REE với tin nới room cho khối ngoại đã tăng vọt khối lượng giao dịch đến gần 8 lần so với bình quân 10 ngày, đạt hơn 2,5 triệu cổ phiếu. PVI vượt đỉnh 7 năm cũng được mua nhiều khi Khối lượng khớp lệnh hôm nay cao hơn 6 lần so với bình quân 10 ngày.

Trong một hoàn cảnh ngược lại, nhóm ngành Dược đã giảm tốc sau đợt tăng nhanh vừa qua.

Chỉ sốVN-Index đóng cửa ngày 1/3 tăng 0,39% lên mức 561,56 điểm, tiếp nối mức tăng 2,6% giành được trong tháng 2. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 0,3% lên 78,96 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?