NHẬN ĐỊNH

Cổ phiếu lớn nâng đỡ VN-Index

Facebook Share

BNEWS.VNĐóng cửa phiên giao dịch, VN-Index duy trì sắc xanh nhẹ nhờ công khá lớn của các cổ phiếu trụ cột.

Cổ phiếu trụ cứu nguy cho VN-Index. Ảnh: TTXVN

Điểm đáng chú ý nhất của thị trường trong phiên hôm nay là giao dịch của hai cổ phiếu HAG và HNG. Cụ thể, HAG giảm mạnh 400 đồng xuống 7.900 đồng/CP và có khối lượng khớp lệnh mạnh nhất thị trường, đạt hơn 12 triệu đơn vị. Đối với HNG, cổ phiếu này đã giảm kịch sàn xuống mức 7.500 đồng/CP và khớp lệnh được hơn 9,7 triệu đơn vị.

Được biết, Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vừa có công văn nhắc nhở lần 2 đối với Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) và Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) về việc chậm công bố thông tin báo cáo tài chính quý IV/2015 - Công ty mẹ và Hợp nhất.

Về mặt điểm số của thị trường, cả hai chỉ số về cuối phiên giao dịch rơi vào trạng thái đi ngang do có sự phân hóa tương đối mạnh ở nhóm cổ phiếu trụ cột. Mặc dù vậy, trong khi chỉ số HNX-Index giảm điểm nhẹ, thì chỉ số VN-Index đã duy trì được sắc xanh.

Việc VN-Index duy trì sắc xanh nhẹ ở phiên hôm nay là nhờ công khá lớn của các cổ phiếu trụ cột như VIC, MSN, KDC, GAS, CTG… Trong đó, MSN tăng mạnh 1.500 đồng lên 74.500 đồng/CP. GAS tăng 1.100 đồng lên 45.200 đồng/CP.

Trong khi đó, mặc dù có được sự hỗ trợ tương đối tốt của các cổ phiếu như PVS, PVC, PGS, NTP… nhưng do áp lực đến từ nhiều cổ phiếu khác là SHS, VCG, LAS… nên chỉ số HNX-Index không thể duy trì được sắc xanh.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,21 điểm (0,04%) lên 570,39 điểm. Toàn sàn có 97 mã tăng, 128 mã giảm và 82 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 132,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch đạt trên 2.048 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,01 điểm (-0,02%) xuống 79,29 điểm. Toàn sàn có 92 mã tăng, 101 mã giảm và 188 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 47,8 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 527,4 tỷ đồng.

Linh An (Tổng hợp)/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.