1. >

Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí giảm kéo VN-Index mất gần 10 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng, dầu khí như VCB, BID, CTG, STB, GAS, PVC, PVD…. bị bán mạnh trong phiên chiều đã khiến thị trường giảm sâu.

Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí giảm kéo VN-Index mất gần 10 điểm

Ngỡ như thị trường sẽ có phần giao dịch khởi sắc hơn khi nhiều cổ phiếu lớn dần dần lấy lại được sắc xanh ở cuối phiên sáng. 

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng, dầu khí như VCB, BID, CTG, STB, GAS, PVC, PVD…. bị bán mạnh trong phiên chiều đã khiến thị trường giảm sâu. Ảnh: BNEWS.

Tuy nhiên, ngay trong khoảng thời gian đầu của phiên chiều, lực bán đã tăng rất mạnh nhất là ở nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng đã khiến thị trường lao dốc.Hiện tại, chỉ số VN-Index đang để mất tới gần 10 điểm.

Các cổ phiếu ngân hàng đều giảm không phanh, BID giảm 900 đồng xuống 20.400 đồng/CP.VCB giảm 700 đồng xuống 43.600 đồng/CP. STB giảm 700 đồng xuống 11.000 đồng/CP.

Không dừng ở đó, các cổ phiếu dầu khí cũng chịu áp lực bán mạnh các mã như GAS, PVD, PVS, PGS... đều lao dốc. GAS giảm tận 1.500 đồng xuống 41.400 đồng/CP.

Tiếp bước hai nhóm ngân hàng và dầu khí, sắc đỏ trên thị trường còn lan rộng tới nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như FLC, ITA, NVT, SCR, KLF… và tương tự như các phiên trước, nhóm cổ phiếu này tiếp tục hút dòng tiền khá mạnh.

Mã OGC đã bị bán xuống mức giá sàn và khớp lệnh hơn 2,4 triệu đơn vị, trong khi vẫn còn dư bán giá sàn hơn 3,6 triệu đơn vị. 

Hôm nay chỉ có MSN, VIC là 2 điểm sáng của nhóm Bluechips, nhưng cũng không đủ để kìm hãm đà giảm điểm của thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex mất 9,66 điểm (1,66%) xuống 573,2 điểm; HNX-Index mất 0,88 điểm (1,07%) xuống 80,61 điểm. Số mã giảm điểm áp đảo hoàn toàn trên 2 sàn với 314 mã, trong khi chỉ có 118 mã giữ được sắc xanh tăng điểm.

Thanh khoản thị trường không quá cao, chỉ đạt 182 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.626 tỷ đồng. Trong đó, một số cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận lớn gồm DLG (5 triệu đơn vị), HAG (2,4 triệu), GMD (1,6 triệu)..

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.