1. >

Cổ phiếu tăng, chủ tịch FLC có lúc là người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng giá trị tài sản của ông Trịnh Văn Quyết nắm giữ gần 30,8 ngàn tỷ đồng (tương đương khoảng 1,4 tỷ USD), có thời điểm lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu tăng, chủ tịch FLC có lúc là người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán VN. Ảnh: PV

Tới thời điểm 13h40 chiều 11/11, cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng Faros đã lên tới giá 107.500 đồng/cổ phiếu, giúp cho ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC  trở thành người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vingroup.

Cụ thể, ông Trịnh Văn Quyết hiện nắm giữ gần 280 triệu cổ phiếu ROS, tương đương hơn 65% cổ phần doanh nghiệp này, trị giá hơn 30.000 tỷ đồng (tương đương hơn 1,3 tỷ USD). Cổ phiếu ROS đã chào sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 1/9/2016 với mức giá 10.500 đồng/cổ phiếu.

Ông Quyết còn nắm giữ hơn gần 109 triệu cổ phiếu FLC. Với mức giá gần cuối ngày 11/11 ở mức 7.150 đồng/cp, ông Quyết có thêm gần 773 tỷ đồng (tương đương khoảng 35 triệu USD).

Như vậy, tính tổng giá trị tài sản của ông Quyết ở 2 mã cổ phiếu ROS và FLC, đại gia 41 tuổi này đã nắm giữ gần 30,8 ngàn tỷ đồng (tương đương khoảng 1,4 tỷ USD), vượt tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Trong khi đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ hơn 724 triệu cổ phiếu VIC, hiện có giá 42.450 đồng, trị giá tổng  cộng 30,7 ngàn tỷ đồng. Ông Phạm Nhật Vượng cũng là người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam trong suốt một thời gian dài.

Trước đó, ngày 27/10/2016, ông Trịnh Văn Quyết đã trở thành tỷ phú USD thứ hai của Việt Nam.

Tập đoàn FLC và Faros nổi lên mạnh mẽ tại Việt Nam với nhiều công trình bất động sản lớn và tốc độ thi công thần tốc. Với hàng loạt dự án bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản khu công nghiệp khắp cả nước, tổng giá trị các dự án mà FLC đầu tư được Savills định giá tới trên 3 tỷ USD (khoảng hơn 66.000 tỷ đồng)…/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.