1. >

Cổ phiếu Thủy điện Hủa Na giao dịch trên UPCOM

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 5/10, hơn 225,6 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Thủy điện Hủa Na (mã chứng khoán: HNA) chính thức giao dịch trên sàn UPCoM.

Cổ phiếu Thủy điện Hủa Na giao dịch trên UPCOM

Hơn 225,6 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Thủy điện Hủa Na giao dịch trên UPCOM từ ngày 5/10. Ảnh minh họa: HNX

Tổng giá trị cổ phiếu đăng ký giao dịch đạt hơn 2.256,5 tỷ đồng, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Công ty cổ phần Thủy điện Hủa Na được thành lập năm 2007 bởi cổ đông sáng lập là Tổng công ty lắp máy Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (sau đó chuyển cho Công ty TNHH MTV – Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam) với số vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 1.200 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Thủy điện Hủa Na là chủ đầu tư Dự án Nhà máy thủy điện Hủa Na trên thượng nguồn sông Chu thuộc địa phận xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh khoảng 180km.

Đây là dự án nằm trong chương trình trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội, an ninh năng lượng của quốc gia nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng, có tổng mức đầu tư khoảng 7.092 tỷ đồng.

Nhà máy thủy điện Hủa Na có công suất thiết kế 180MW, bao gồm 2 tổ máy với sản lượng điện trung bình hàng năm là 712,7 triệu KWh, hòa lưới điện quốc gia trong năm 2012 và 2013.

Nhà máy thủy điện Hủa Na còn tham gia phòng chống lũ cho hạ lưu với dung tích chống lũ 100 triệu m³, bổ sung nước mùa hạn cho hạ du và tăng thêm cho Thủy điện Cửa Đạt 20,1 triệu KWh/năm và 7,4 MW công suất đảm bảo.

Năm 2017, công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 2.256 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1,38 tỷ đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.