NHẬN ĐỊNH

Cổ phiếu vừa và nhỏ hút dòng tiền, VN-Index giảm hơn 2 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNNhà đầu tư bước vào phiên giao dịch sáng nay với tâm lý khá thận trọng. VN-Index mất điểm ngay khi mở cửa do tác động của một số mã lớn và cổ phiếu dầu khí khi giá dầu tiếp tục giảm.

Thị trường trong khoảng thời gian đầu của phiên ngày 29/3/2016 tiếp tục có những diễn biến giao dịch rung lắc. 

Trong đó, đà giảm của nhóm cổ phiếu dầu khí đang được nới rộng khi giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên sáng nay trên thị trường châu Á. 

Ngoài nhóm cổ phiếu dầu khí, nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như VCB, SSI, FPT, BID, KDC, ACB, VCG… đều đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

Cổ phiếu vừa và nhỏ hút dòng tiền, VN-Index giảm hơn 2 điểm. Ảnh minh họa: TTXVN

Chiều ngược lại, sắc xanh vẫn xuất hiện trên một số cổ phiếu lớn khác như DPM, VIC, NT2, NTP, DBC… điều này đã khiến giao dịch trên thị trường trở nên cân bằng hơn. 

Giao dịch trên thị trường đang tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Các cổ phiếu như TLH, BHS, DLG, HQC… đang giao dịch tương đối mạnh.

Đáng chú ý nhất trong phiên sáng nay là cổ phiếu TLH. Sau 4 phiên tăng trần liên tiếp, đặc biệt là với mức tăng 100% kể từ đầu tháng 3, mã này đã chịu áp lực chốt lời khá lớn trong phiên sáng nay, khiến có lúc bị mất mức giá trần 6.500 đồng. 

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư dường như chưa muốn đà tăng của TLH dừng lại, nên nhanh chóng bơm tiền vào hấp thụ hết lượng dư bán, kéo mã này lên mức trần trở lại và hiện đang còn dư mua giá trần hơn 0,4 triệu đơn vị, trong khi đã khớp gần 3,3 triệu đơn vị. 

Kết thúc phiên giao dịch sáng, chỉ số VN-Index giảm 2,35 điểm (-0,41%) xuống 573,37 điểm. Toàn sàn có 86 mã tăng, 109 mã giảm và 67 mã đứng giá. 

Chỉ số HNX-Index giảm 0,27 điểm (-0,33%) giảm 80,17 điểm. Toàn sàn có 85 mã tăng, 97 mã giảm và 51 mã đứng giá./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Tại thành phố New York-Mỹ vẫn có những hàng rong trên phố, thế nhưng những hàng rong này lại được cấp phép, hoạt động theo quy định chặt chẽ của chính quyền địa phương.