THẾ GIỚI

Colombia xuất khẩu 500 triệu cành hoa sang Mỹ trong dịp Valentine

Facebook Share

BNEWS.VNBộ Nông nghiệp Colombia cho biết nước này sẽ xuất khẩu 500 triệu cành hoa sang Mỹ nhân dịp Valentine năm nay, tương đương 15% lượng hoa bán ra nước ngoài mỗi năm của Colombia.

Colombia xuất khẩu 500 triệu cành hoa sang Mỹ trong dịp Valentine. Ảnh: Finance Colombia

Số lượng hoa trên sẽ được vận chuyển bằng máy bay từ Colombia đến sân bay Miami và từ thành phố này được phân phối đến mọi thành phố ở Mỹ. Colombia là quốc gia cung cấp hoa hàng đầu cho thị trường Mỹ và lớn thứ hai trên thế giới sau Hà Lan. Phần lớn hoa của quốc gia Nam Mỹ này được phục vụ cho dịp lễ Valentine trên thế giới. Kim ngạch xuất khẩu hoa của Colombia mỗi năm đạt khoảng 1,5 tỷ USD.

Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu hoa Colombia Augusto Solano cho biết, các nông dân không ngừng áp dụng công nghệ mới vào sản xuất và luôn cố gắng cung cấp cho thị trường những giống hoa, cành hoa có chất lượng cao.

Colombia xuất khẩu tới 1.600 loài hoa khác nhau sang Mỹ, trong đó chủ yếu là hoa hồng, hoa cẩm chướng và hoa loa kèn. Ecuador là đối thủ cạnh tranh chính của hoa hồng Colombia vào mùa Valentine. Ngành công nghiệp hoa đã tạo 130.000 việc làm cho người dân Colombia, trong đó phần lớn là phụ nữ. Quốc gia này hiện có 7.500 ha trồng hoa và lá trang trí.

>>>Ngày Valentine trên thế giới diễn ra như thế nào?

Phương Lan (P/v TTXVN tại Buenos Aires)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Tại thành phố New York-Mỹ vẫn có những hàng rong trên phố, thế nhưng những hàng rong này lại được cấp phép, hoạt động theo quy định chặt chẽ của chính quyền địa phương.