1. >

Colombia xuất khẩu 500 triệu cành hoa sang Mỹ trong dịp Valentine

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Nông nghiệp Colombia cho biết nước này sẽ xuất khẩu 500 triệu cành hoa sang Mỹ nhân dịp Valentine năm nay, tương đương 15% lượng hoa bán ra nước ngoài mỗi năm của Colombia.

Colombia xuất khẩu 500 triệu cành hoa sang Mỹ trong dịp Valentine

Colombia xuất khẩu 500 triệu cành hoa sang Mỹ trong dịp Valentine. Ảnh: Finance Colombia

Số lượng hoa trên sẽ được vận chuyển bằng máy bay từ Colombia đến sân bay Miami và từ thành phố này được phân phối đến mọi thành phố ở Mỹ. Colombia là quốc gia cung cấp hoa hàng đầu cho thị trường Mỹ và lớn thứ hai trên thế giới sau Hà Lan. Phần lớn hoa của quốc gia Nam Mỹ này được phục vụ cho dịp lễ Valentine trên thế giới. Kim ngạch xuất khẩu hoa của Colombia mỗi năm đạt khoảng 1,5 tỷ USD.

Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu hoa Colombia Augusto Solano cho biết, các nông dân không ngừng áp dụng công nghệ mới vào sản xuất và luôn cố gắng cung cấp cho thị trường những giống hoa, cành hoa có chất lượng cao.

Colombia xuất khẩu tới 1.600 loài hoa khác nhau sang Mỹ, trong đó chủ yếu là hoa hồng, hoa cẩm chướng và hoa loa kèn. Ecuador là đối thủ cạnh tranh chính của hoa hồng Colombia vào mùa Valentine. Ngành công nghiệp hoa đã tạo 130.000 việc làm cho người dân Colombia, trong đó phần lớn là phụ nữ. Quốc gia này hiện có 7.500 ha trồng hoa và lá trang trí.

>>>Ngày Valentine trên thế giới diễn ra như thế nào?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.