1. >

Con gái bà Hillary Clinton có thể tranh cử vào Quốc hội

Facebook Share

BNEWS.VN Trong khi một số chuyên gia tuyên bố triều đại chính trị Clinton đã kết thúc, một số nguồn tin cho rằng Chelsea Clinton có thể sẽ tranh cử vào Quốc hội Mỹ.

Con gái bà Hillary Clinton có thể tranh cử vào Quốc hội

Ái nữ nhà Clinton - Chelsea Clinton. Ảnh: AP

Con gái của bà Hillary và ông Bill Clinton – Chelsea Clinton có thể sẽ chạy đua giành ghế đại diện Quận 17 của New York, thay thế chính trị gia 79 Nita Lowey sắp về hưu.

Quận 17 của New York gồm các khu vực ở hạt Rockland và Westchester và Chappaqua, nơi nhà Clinton sinh sống. Hồi tháng 8, bà Hillary và ông Bill Clinton đã mua một ngôi nhà bên cạnh nơi ở của họ ở Chappaqua giá 1,16 triệu USD, dự định dành cho gia đình của con gái Chelsea.

Chelsea Clinton hiện sống và đăng ký bầu cử ở Manhattan, cô có thể dễ dàng lấy Chappaqua làm nơi cư trú hợp pháp của mình để tranh cử vị trí đại diện Quận 17 thay bà Lowey – chính trị gia đã có 30 năm làm việc.

Một nguồn tin tiết lộ với New York Post: “Tuy đúng là gia đình Clinton cần thời gian để tập hợp lại sau thất bại của bà Hillary, họ sẽ không bỏ cuộc. Chelsea sẽ tiếp tục thương hiệu Clinton. Trong vài năm vừa qua, cô tham gia trong Quỹ Clinton và chiến dịch tranh cử của mẹ mình.

Tuy chính trị không phải là cuộc sống mà bà Hillary mong muốn cho Chelsea, nhưng con gái bà đã lựa chọn tham gia chiến dịch tranh cử của mẹ và tỏ ra rất sẵn sàng, có khả năng”.

Nguồn tin tiếp tục: “Đã có rất nhiều suy đoán trong nội bộ đảng Dân chủ ở New York về việc bà Lowey nghỉ hưu và Chelsea chạy đua cho chiếc ghế này. Có một niềm tin rằng Chappaqua là một địa điểm hợp lý cho Chelsea, bởi nó sẽ đơn giản cho cô huy động tiền và xây dựng một cơ sở mạnh mẽ”.

>>> Vì sao bà Hillary Clinton lại để thua ở những bang "sân nhà"?

>>> Những phát ngôn của bà Hillary Clinton và cuộc chiến nữ quyền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?