Ý KIẾN

Còn quá sớm để đánh giá về những biến động lớn trên thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNPhó Chủ tịch Fed Stanley Fischer nói hiện còn quá sớm để nói những biến động lớn trên các thị trường tài chính và triển vọng kinh tế thiếu chắc chắn tác động như thế nào đến kinh tế Mỹ.

Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một sự kiện do Hội đồng quan hệ quốc tế tổ chức ngày 1/2, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Stanley Fischer cho biết nếu các diễn biến trên dẫn tới tình trạng thắt chặt các điều kiện tài chính dai dẳng, đó có thể là dấu hiệu về sự chậm lại của nền kinh tế toàn cầu - điều có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng và lạm phát ở Mỹ.

Ông Fischer nói sau lần tăng lãi suất vào tháng 12/2015, việc giá dầu giảm mạnh hơn và đồng USD tiếp tục mạnh lên đã cho thấy lạm phát có thể vẫn ở mức thấp lâu hơn so với dự kiến trước đó của Fed.

Tuy nhiên, ông cho rằng những giai đoạn biến động tương tự trong những năm gần đây để lại những tác động ít kéo dài đối với kinh tế Mỹ.

Ông Fischer nhấn mạnh ông không thể trả lời câu hỏi Fed sẽ có quyết định gì tại cuộc họp lần tới vào tháng Ba cũng như việc khi nào Fed lại nâng lãi suất, nhắc lại rằng các hành động trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào các số liệu kinh tế và tiến trình nâng lãi suất sẽ diễn ra từ từ.

Tại cuộc họp vào tuần trước, Fed đã giữ nguyên lãi suất, do lo ngại những diễn biến trên các thị trường tài chính và trong nền kinh tế toàn cầu có thể ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ./.

Lê Minh (Theo THX, AP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.