1. >

Công bố dịch lở mồm long móng, dịch cúm gia cầm tại Sơn La

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Sơn La vừa công bố dịch lở mồm long móng tại phường Chiềng Sinh và dịch cúm gia cầm (H5N6) tại xã Hua La, thành phố Sơn La.

Công bố dịch lở mồm long móng, dịch cúm gia cầm tại Sơn La

Công bố dịch lở mồm long móng và dịch cúm gia cầm tại Sơn La. Ảnh: Thanh Tùng/BNEWS/TTXVN

Theo đó, dịch bệnh xảy ra ngày 6/11 từ hộ chăn nuôi của ông Quàng Văn Mẳn tại bản Lụa; hộ ông Quàng Văn Yêu và ông Lò Văn Vui tại bản Sàng, xã Hua La. Tính từ ngày 6 - 16/11 số gà ốm, chết trên địa bàn 2 bản là 326 con. Hiện toàn bộ số gia cầm mắc bệnh đã được các cơ quan chức năng địa phương tiêu hủy theo quy định 

Ngay sau khi xảy ra dịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La trực tiếp chỉ đạo Chi cục Thú y tỉnh triển khai công tác phòng dịch, khoanh vùng phạm vi ảnh hưởng, tiến hành phun hóa chất, rải vôi khử trùng, tuyên truyền cho người dân sử dụng gia cầm, sản phẩm của gia cầm không rõ nguồn gốc.

Khi phát hiện gia cầm ốm, chết phải báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn. Khi có các biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở... người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời./. 

Công Luật/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.