THỜI SỰ

Công bố dịch lở mồm long móng, dịch cúm gia cầm tại Sơn La

Facebook Share

BNEWS.VNUBND tỉnh Sơn La vừa công bố dịch lở mồm long móng tại phường Chiềng Sinh và dịch cúm gia cầm (H5N6) tại xã Hua La, thành phố Sơn La.

Công bố dịch lở mồm long móng và dịch cúm gia cầm tại Sơn La. Ảnh: Thanh Tùng/BNEWS/TTXVN

Theo đó, dịch bệnh xảy ra ngày 6/11 từ hộ chăn nuôi của ông Quàng Văn Mẳn tại bản Lụa; hộ ông Quàng Văn Yêu và ông Lò Văn Vui tại bản Sàng, xã Hua La. Tính từ ngày 6 - 16/11 số gà ốm, chết trên địa bàn 2 bản là 326 con. Hiện toàn bộ số gia cầm mắc bệnh đã được các cơ quan chức năng địa phương tiêu hủy theo quy định 

Ngay sau khi xảy ra dịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La trực tiếp chỉ đạo Chi cục Thú y tỉnh triển khai công tác phòng dịch, khoanh vùng phạm vi ảnh hưởng, tiến hành phun hóa chất, rải vôi khử trùng, tuyên truyền cho người dân sử dụng gia cầm, sản phẩm của gia cầm không rõ nguồn gốc.

Khi phát hiện gia cầm ốm, chết phải báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn. Khi có các biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở... người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời./. 

Công Luật/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.