THỜI SỰ

Công bố dịch lở mồm long móng, dịch cúm gia cầm tại Sơn La

Facebook Share

BNEWS.VNUBND tỉnh Sơn La vừa công bố dịch lở mồm long móng tại phường Chiềng Sinh và dịch cúm gia cầm (H5N6) tại xã Hua La, thành phố Sơn La.

Công bố dịch lở mồm long móng và dịch cúm gia cầm tại Sơn La. Ảnh: Thanh Tùng/BNEWS/TTXVN

Theo đó, dịch bệnh xảy ra ngày 6/11 từ hộ chăn nuôi của ông Quàng Văn Mẳn tại bản Lụa; hộ ông Quàng Văn Yêu và ông Lò Văn Vui tại bản Sàng, xã Hua La. Tính từ ngày 6 - 16/11 số gà ốm, chết trên địa bàn 2 bản là 326 con. Hiện toàn bộ số gia cầm mắc bệnh đã được các cơ quan chức năng địa phương tiêu hủy theo quy định 

Ngay sau khi xảy ra dịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La trực tiếp chỉ đạo Chi cục Thú y tỉnh triển khai công tác phòng dịch, khoanh vùng phạm vi ảnh hưởng, tiến hành phun hóa chất, rải vôi khử trùng, tuyên truyền cho người dân sử dụng gia cầm, sản phẩm của gia cầm không rõ nguồn gốc.

Khi phát hiện gia cầm ốm, chết phải báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn. Khi có các biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở... người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời./. 

Công Luật/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.