1. >

Công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng

Facebook Share

BNEWS.VN Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lớn nhất khu vực miền Trung, trung tâm trung chuyển hành khách, hàng hóa tại khu vực miền Trung, cửa ngõ giao lưu với quốc tế bằng đường hàng không.

Công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng

Ngày 10/10 tai sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Cục Hàng không Việt Nam tổ chức Lễ công bố quy hoạch điều chỉnh chi tiết Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và nhận bàn giao Hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là cảng hàng không lớn nhất khu vực miền Trung, đóng vai trò quan trọng nhất trong mạng cảng hàng không, sân bay toàn quốc, là trung tâm trung chuyển hành khách, hàng hóa tại khu vực miền Trung và là cửa ngõ giao lưu với quốc tế bằng đường hàng không lớn nhất khu vực miền Trung. 

Năm 2014, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đạt 4.944.517 lượt hành khách, tương ứng tốc độ tăng trưởng 15,6%. Trong 8 tháng đầu năm 2015, mặc dù tình hình kinh tế trong nước vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng sản lượng hành khách, hàng hóa thông qua Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng vẫn tăng trưởng cao, đạt 4.498.052 lượt hành khách và 10.380 tấn hàng hóa, tương ứng tăng trưởng 32,8% về hành khách và 0,4% về hàng hóa so với cùng kỳ năm 2014.

Quy hoạch tổng thể Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 542/TTg ngày 13/5/2008. Sau hơn 05 năm thực hiện quy hoạch, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khá đồng bộ.

Tuy nhiên với tiềm năng phát triển của thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã có sự phát triển nhanh, đột biến hơn số liệu dự báo của quy hoạch năm 2008, đòi hỏi phải điều chỉnh quy hoạch, mở rộng quỹ đất phát triển các công trình cung cấp dịch vụ hàng không tại Cảng.

Đồng thời với nhiệm vụ phục vụ hội nghị cấp cao APEC do Việt Nam đăng cai tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép và giao Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Trên cơ sở đạt được sự đồng thuận cao của các Bộ ngành có liên quan và UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã có Quyết định số 3066/QĐ-BGTVT ngày 26/8/2015 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030./.

Văn Sơn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.