TRANG CHỦ > THỜI SỰ

Công bố nguyên nhân xăng RON 95 gây chết máy xe nhiều khách hàng

Facebook Share

BNEWS.VNPetrolimex Sài Gòn cũng thực hiện rút hết xăng RON 95 tại các cửa hàng xăng dầu nhập lại vào bồn xả xuất ra ở Tổng kho xăng dầu Nhà Bè để điều tra nguyên nhân gây ra sự cố trên.

Xăng RON 95 gây chết máy nhiều xe của khách trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh:TTXVN

Ngày 4/2, Công ty xăng dầu khu vực II - Trách nhiệm một thành viên (Petrolimex Sài Gòn) đã chính thức thông báo về nguyên nhân sự cố xe của một số khách hàng sử dụng xăng RON 95 tại cửa hàng xăng dầu thuộc đơn vị này bị chết máy, là do trong quá trình tồn chứa lâu ngày, xăng có chứa thành phần tạo keo bị tách lớp cục bộ ở đáy bồn.

Theo Petrolimex Sài Gòn, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh xe của một số khách hàng sử dụng xăng RON 95 tại cửa hàng xăng dầu thuộc đơn vị này trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh bị chết máy vào chiều ngày 21 và 22/1/2016, Petrolimex Sài Gòn đã tiếp xúc khách hàng tìm hiểu thông tin.

Đồng thời, dừng việc kinh doanh sản phẩm trên tại tất cả các cửa hành xăng dầu có nhập lô hàng trong ngày 21 và 22/1/2016. Song song đó, Petrolimex Sài Gòn cũng thực hiện rút hết xăng RON 95 tại các cửa hàng xăng dầu nhập lại vào bồn xả xuất ra ở Tổng kho xăng dầu Nhà Bè để điều tra nguyên nhân gây ra sự cố trên.

Petrolimex Sài Gòn cũng cho biết, công ty đang tiếp tục thống kê, xem xét khiếu nại để giải quyết bồi thường thỏa đáng cho những khách hàng còn lại, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hơn nữa để ngăn ngừa không để sự việc tương tự tái diễn và đảm bảo xăng dầu phục vụ người tiêu dùng hoàn toàn đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam trong thời gian tới./.Mỹ Phương/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.