KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Công dân Mỹ thú nhận âm mưu tấn công trụ sở Quốc hội

Facebook Share

BNEWS.VNMột công dân Mỹ ủng hộ tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận tội âm mưu tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ trên Đồi Capitol đúng lúc Tổng thống Obama đọc Thông điệp liên bang đầu năm 2015. 

Công dân Mỹ thú nhận âm mưu tấn công trụ sở Quốc hội. Ảnh minh họa: TTXVN

Một công dân Mỹ ủng hộ tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận tội âm mưu tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ trên Đồi Capitol đúng thời điểm Tổng thống Barack Obama đọc Thông điệp liên bang hồi đầu năm 2015.

Ngày 1/8, tại phiên tòa xét xử diễn ra ở thành phố Cincinnati  thuộc bang Ohio, Christopher Lee Cornell, 22 tuổi, đã thừa nhận "các cáo buộc liên quan đến khủng bố", trong đó có âm mưu sát hại các quan chức chính phủ, sở hữu súng để phạm tội bạo lực và tìm cách "cung cấp hỗ trợ vật chất cho một tổ chức khủng bố nước ngoài".

Cornell thú nhận từ tháng 8/2014-1/2015, đối tượng này đã lên kế hoạch tới Washington để tấn công đồi Capitol vào đúng ngày Tổng thống Obama có bài phát biểu Thông điệp liên bang ngày 20/1/2015.

Để thực hiện âm mưu này, Cornell đã mang theo 2 khẩu súng trường bán tự động, khoảng 600 viên đạn, và cũng đã nghiên cứu cách chế tạo bom hình ống.

Đối tượng bị bắt giữ ngày 14/1/2015. Sau khi bị bắt, y đã đăng lên mạng các bài viết nhằm lôi kéo các đối tượng khác tham gia "cuộc thánh chiến bạo lực chống lại nước Mỹ" nhân danh IS.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, với các cáo buộc này, Cornell có thể phải đối mặt với mức án lên tới 40 năm tù giam và chịu lệnh giám sát cả đời. Dự kiến phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tới./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.