KINH TẾ & XÃ HỘI

Công dân Mỹ thú nhận âm mưu tấn công trụ sở Quốc hội

Facebook Share

BNEWS.VNMột công dân Mỹ ủng hộ tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận tội âm mưu tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ trên Đồi Capitol đúng lúc Tổng thống Obama đọc Thông điệp liên bang đầu năm 2015. 

Công dân Mỹ thú nhận âm mưu tấn công trụ sở Quốc hội. Ảnh minh họa: TTXVN

Một công dân Mỹ ủng hộ tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận tội âm mưu tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ trên Đồi Capitol đúng thời điểm Tổng thống Barack Obama đọc Thông điệp liên bang hồi đầu năm 2015.

Ngày 1/8, tại phiên tòa xét xử diễn ra ở thành phố Cincinnati  thuộc bang Ohio, Christopher Lee Cornell, 22 tuổi, đã thừa nhận "các cáo buộc liên quan đến khủng bố", trong đó có âm mưu sát hại các quan chức chính phủ, sở hữu súng để phạm tội bạo lực và tìm cách "cung cấp hỗ trợ vật chất cho một tổ chức khủng bố nước ngoài".

Cornell thú nhận từ tháng 8/2014-1/2015, đối tượng này đã lên kế hoạch tới Washington để tấn công đồi Capitol vào đúng ngày Tổng thống Obama có bài phát biểu Thông điệp liên bang ngày 20/1/2015.

Để thực hiện âm mưu này, Cornell đã mang theo 2 khẩu súng trường bán tự động, khoảng 600 viên đạn, và cũng đã nghiên cứu cách chế tạo bom hình ống.

Đối tượng bị bắt giữ ngày 14/1/2015. Sau khi bị bắt, y đã đăng lên mạng các bài viết nhằm lôi kéo các đối tượng khác tham gia "cuộc thánh chiến bạo lực chống lại nước Mỹ" nhân danh IS.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, với các cáo buộc này, Cornell có thể phải đối mặt với mức án lên tới 40 năm tù giam và chịu lệnh giám sát cả đời. Dự kiến phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tới./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.