1. >

Công nhận nhãn hiệu tập thể lụa Nha Xá

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu tập thể lụa Nha Xá cho Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh lụa Nha Xá (xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên).

Công nhận nhãn hiệu tập thể lụa Nha Xá

Công nhận nhãn hiệu tập thể lụa Nha Xá. Ảnh: TTXVN

Ngày 10/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu tập thể lụa Nha Xá cho Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh lụa Nha Xá (xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên), do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp.

Nhãn hiệu tập thể lụa Nha Xá được sử dụng cho các sản phẩm lụa của làng Nha Xá, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên gồm: kén tằm; sợi tơ tằm, chỉ tơ tằm và tơ tằm đã xe; vải lụa, vải lụa dùng cho mẫu in hoa, khăn lụa và dịch vụ mua bán sản phẩm lụa Nha Xá.

Ông Dương Ngọc Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam cho biết, việc lụa Nha Xá được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp nhãn hiệu tập thể không chỉ góp phần duy trì và phát triển thương hiệu cho làng nghề dệt lụa Nha Xá mà còn nâng cao giá trị, uy tín sản phẩm; góp phần bảo đảm đời sống người dân, giữ gìn, phát huy các giá trị kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Làng nghề truyền thống dệt lụa tơ tằm Nha Xá nổi tiếng từ rất lâu đời. Hiện nay, làng Nha Xá có 120 hộ sản xuất, kinh doanh các mặt hàng về lụa. Sản phẩm lụa Nha Xá đã chinh phục được các thị trường lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế... đặc biệt, sản phẩm còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có các thị trường nổi tiếng khắt khe về chất lượng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Hà Lan, Đức...

Năm 2015, Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh lụa Nha Xá được thành lập và hiện có 109 hội viên tham gia (chiếm 90% số hộ làm nghề)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.