1. >

Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST được cấp phép hoạt động

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động.

Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST được cấp phép hoạt động

Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST được cấp phép hoạt động. Ảnh minh họa: BIDV

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST (BSL) trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BLC).

BSL có vốn điều lệ 895,6 tỷ đồng, hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của công ty cho thuê tài chính theo luật định. Đây cũng là công ty cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình liên doanh giữa một NHTM trong nước (BIDV) với một định chế tài chính nước ngoài (SMTB).

BIDV (mã chứng khoán BID) được thành lập từ năm 1957, hoạt động kinh doanh đa dạng trên các lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và đầu tư tài chính, có mạng lưới kinh doanh rộng khắp tại Việt Nam và đang phục vụ gần 9 triệu khách hàng, tương đương khoảng 9,5% dân số Việt Nam.

Đến cuối năm 2016, BIDV có tổng tài sản đạt trên 1 triệu tỷ đồng (tương đương gần 50 tỷ USD), đứng đầu các NHTM tại Việt Nam, top 30 ASEAN và top 500 toàn cầu, được tạp chí Forbes (Hoa Kỳ) bình chọn vào top 2.000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới, hiện là ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam (theo báo cáo đánh giá của Brand Finance)…

Còn SMTB là ngân hàng tín thác lớn nhất Nhật Bản với tổng tài sản tại thời điểm cuối năm 2016 đạt 59.479 tỷ yên (tương đương 585,4 tỷ USD) và mức vốn chủ sở hữu 2.022 tỷ yên (tương đương 19,9 tỷ USD). SMTB có lịch sử hoạt động hơn 90 năm với 132 chi nhánh, 17 văn phòng vệ tinh trong nước và 9 chi nhánh, văn phòng đại diện ở nước ngoài như Anh, Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia…

Cùng với sự ra đời của BSL, hệ thống BIDV có thêm một sản phẩm tài chính quan trọng để hoàn thiện gói sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng như tín dụng, bảo hiểm, cho thuê tài chính, chứng khoán.

Công ty này áp dụng mô hình kinh doanh mới, cùng với sự hỗ trợ của BIDV và SMTB về kinh nghiệm, bí quyết công nghệ, nguồn vốn, cơ sở khách hàng; đặc biệt là sự hỗ trợ của SMTB trong việc thiết lập mối quan hệ với các nhà cung cấp có thương hiệu hàng đầu Nhật Bản.

Với sự hỗ trợ của BIDV về hệ thống mạng lưới rộng khắp để triển khai mô hình bán chéo sản phẩm, BSL sẽ cung cấp ra thị trường các sản phẩm cho thuê tài chính cạnh tranh, hấp dẫn, thuận tiện. Với lợi thế trên, BSL còn đa dạng các sản phẩm dịch vụ khác như: Cho thuê vận hành, cho vay bổ sung vốn lưu động, mua và cho thuê lại… theo chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước và quy định của pháp luật để phục vụ tối đa nhu cầu tài chính của khách hàng.

BIDV đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với SMTB kể từ năm 2013, cùng nghiên cứu và phát triển nhiều dự án kinh doanh, hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Trải qua gần 3 năm hợp tác, hai bên đã hiện thực hóa được mối quan hệ chiến lược bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cho thuê tài chính vào ngày 29/4/2016 tại Hà Nội.

Thỏa thuận này được triển khai qua việc BIDV chuyển nhượng 49% sở hữu vốn điều lệ tại BLC cho SMTB để chuyển đổi BLC thành BSL, đồng thời tăng vốn cho Công ty lên gấp đôi để nâng cao năng lực tài chính đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh trong giai đoạn tới.

>>> BIDV đạt lợi nhuận trước thuế hơn 7.500 tỷ đồng

>>> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập BIDV

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.