1. >

Công ty Đóng tàu Nam Triệu hạ thủy tàu hàng 56.200 tấn

Facebook Share

BNEWS.VN Tàu hàng Truong Minh 56.200DWT - NT02 sau khi hạ thủy sẽ được hoàn thiện và bàn giao cho chủ tàu là Công ty Cổ phần công nghiệp tàu thủy Đông Bắc trong thời gian 3,5 tháng.

Công ty Đóng tàu Nam Triệu hạ thủy tàu hàng 56.200 tấn

Tàu Truong Minh 56.200DWT - NT02 được hạ thủy thành công. Ảnh: Quang Toàn/BNews/TTXVN

Ngày 9/10, tại Hải Phòng, Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và Công ty Đóng tàu Nam Triệu (Hải Phòng) tổ chức hạ thủy tàu hàng Truong Minh 56.200DWT- NT02 và đấu đà tàu hàng 56.200DWT- NT04 cho Công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công đề nghị Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy và Công ty Đóng tàu Nam Triệu nỗ lực hơn nữa để hoàn thành đúng kết hoạch tàu hàng 56.200DWT- NT04 cho Công ty Cổ phần công nghiệp tàu thủy Đông Bắc và những con tàu tiếp theo.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công tại buổi lễ. Ảnh: Quang Toàn/BNews/TTXVN

“Điều này góp phần khẳng định vị thế của ngành đóng tàu, từ đó tìm kiếm thêm việc làm, nhất là trong bối cảnh ngành đóng tàu thế giới cũng như trong nước đang đà suy thoái. Bộ Giao thông Vận tải sẽ luôn hỗ trợ ngành đóng tàu để đảm bảo tái cơ cấu thành công, cũng như ngày càng khẳng định vị thế, ký hợp đồng đóng mới nhiều con tàu trong thời gian tới”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho hay.

Tàu chở hàng Truong Minh được thi công từ tháng 5/2015, có trọng tải toàn bộ 56.200 DWT, chiều dài toàn bộ 190m, chiều rộng lớn nhất 32,26m, dung tích hầm hàng 65,945m3, máy chính DU WARTSILA 6RT-flex50, công suất: 8.890 KW. Tàu được thi công dưới sự giám sát và phân cấp của cơ quan Đăng kiểm NK - Nhật Bản và Đăng kiểm VR - Việt Nam .

Tàu hàng Truong Minh 56.200DWT - NT02 sau khi hạ thủy sẽ được hoàn thiện và bàn giao cho chủ tàu là Công ty Cổ phần công nghiệp tàu thủy Đông Bắc trong thời gian 3,5 tháng.

Tại lễ hạ thuỷ, đại diện Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ cho biết, đơn vị vừa nhận được nhiều đơn hàng đóng tàu. Đây có thể là một trong những dấu hiệu tốt cho ngành đóng tàu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.