1. >

Công ty Môi trường Nghi Sơn chấm dứt hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải của Formosa Hà Tĩnh

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty cổ phần Môi trường Nghi Sơn đã có văn bản chấm dứt hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải độc hại của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Công ty Môi trường Nghi Sơn chấm dứt hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải của Formosa Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công ty cổ phần Môi trường Nghi Sơn đã có văn bản chấm dứt hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải độc hại của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Công ty này cũng chưa đưa bất kỳ lượng chất thải độc hại nào từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh ra Thanh Hóa.

Ông Thi cũng cho biết thêm, sáng 13/9, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa mới nhận được văn bản hủy hợp đồng xử lý chất thải độc hại của của Công ty cổ phần Môi trường Nghi Sơn.

Văn bản này nêu rõ, tính đến thời điểm ngày 5/9/2016, Công ty cổ phần Môi trường Nghi Sơn vẫn chưa tiến hành thu gom, vận chuyển và xử lý đối với 400 tấn bùn thải nói trên, do số lượng bùn thải này đang là tang vật của vụ án bàn giao trái phép chất thải và hiện chưa có kết luận chính thức của cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh về vụ án.

Vì vậy Công ty cổ phần Môi trường Nghi Sơn xin đề nghị chấm dứt hợp đồng và tiến hành thanh lý đối với hợp đồng thu gom, vận chuyển và xử lý đối với 400 tấn bùn thải nói trên.

Theo ông Nguyễn Văn Thi, Công ty cổ phần Môi trường Nghi Sơn được Tổng cục Môi trường cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại. Theo đó, Công ty cổ phần Môi trường Nghi Sơn nằm trong Khu kinh tế Nghi Sơn là đơn vị đủ tiêu chuẩn xử lý các loại rác thải công nghiệp, rác thải y tế và rác thải nguy hại.

Do vậy, doanh nghiệp này hoàn toàn đủ tiêu chuẩn ký hợp đồng xử lý chất thải của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Việc ký hợp đồng này là không sai, nhưng hiện nay do các chất thải độc hại của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đang bị niêm phong và là tang vật vụ án nên Công ty cổ phần Môi trường Nghi Sơn đã chấm dứt hợp đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với mức tăng trưởng ổn định, bức tranh xuất khẩu đang nổi lên với nhiều gam màu tích cực. Không chỉ dừng lại ở mức 6 - 7% như mục tiêu đặt ra, năm 2017 ngành công thương hoàn toàn tự tin rằng kim ngạch xuất khẩu có thể cán đích 203 tỷ USD và tăng trưởng gấp đôi tới 14,5%.