1. >

Công ty Nhật đầu tiên nhập khẩu dầu thô từ Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Cosmo Energy Holdings Co. sẽ trở thành doanh nghiệp đầu tiên của “xứ sở hoa anh đào” nhập khẩu dầu thô Mỹ, sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu thô hồi tháng 12 vừa qua.

Công ty Nhật đầu tiên nhập khẩu dầu thô từ Mỹ

Cosmo Energy Holdings Co. sẽ trở thành doanh nghiệp đầu tiên của “xứ sở hoa anh đào” nhập khẩu dầu thô Mỹ. Ảnh minh họa: Reuters

Thông tin trên được một số quan chức trong ngành dầu mỏ Nhật Bản ngày 19/1 cho biết.

Việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu mỏ, được Washington áp đặt trong bốn thập kỷ qua, giúp Nhật Bản có thêm lựa chọn trong kế hoạch mua dầu và đảm bảo nguồn cung năng lượng ổn định cho nền kinh tế nước này.

Hiện Nhật Bản đang dựa chủ yếu vào nguồn cung từ khu vực Trung Đông hay bất ổn về chính trị.

Tháng trước, Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Kinh tế Nhật Bản Motoo Hayashi cho rằng việc Mỹ bãi bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu đã góp phần ổn định nguồn cung về năng lượng, cũng như bảo đảm an ninh (về nhiên liệu) cho Nhật Bản.

Theo các quan chức ngành dầu lửa Nhật Bản, kế hoạch của Cosmo nhập khẩu dầu thô và dầu khí đá phiến Mỹ sẽ bắt đầu vào giữa tháng Hai, với chuyến hàng 300.000 thùng được khai thác từ vùng Eagle Ford ở Texas và các khu vực khác của Mỹ.

Sau đó, lô hàng này sẽ được tinh chế tại các nhà máy ở Chiba và Mie, vào trung tuần tháng Tư.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.