1. >

CTCP Vận tải Xăng dầu Đồng Tháp ngày mai "ra mắt" UPCoM

Facebook Share

BNEWS.VN Làn sóng lên UPCoM của các công ty vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, khi CTCP Vận tải Xăng dầu Đồng Tháp (DOP) ngày mai sẽ chào sàn với 4,3 triệu CP đăng ký giao dịch, giá tham chiếu là 14.800 đồng/CP.

CTCP Vận tải Xăng dầu Đồng Tháp ngày mai "ra mắt" UPCoM

CTCP Vận tải Xăng dầu Đồng Tháp (DOP)ngày mai chào sàn UPCoM với 4,3 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch, giá tham chiếu là  14.800 đồng/cổ phiếu.

Được hình thành dưới hình thức cổ phần hoá từ Xí nghiệp Vận tải Xăng dầu thuộc Công ty Thương mại Dầu khí Đồng Tháp, CTCP Vận tải Xăng dầu Đồng Tháp chính thức đi vào hoạt động theo mô hình cổ phần kể từ tháng 11/2004. 

Trong đó, Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp sở hữu 51% cổ phần. Hiện nay, DOP hoạt động chuyên sâu trong các lĩnh vực: Vận tải xăng dầu, nhớt, khí hóa lỏng; Vận tải đường sông bằng sà lan, tàu thủy; Vận tải hàng hóa ven biển, viễn dương và mua bán xăng dầu, nhớt.

Mặc dù doanh thu và lợi nhuận gặp biến động trong năm qua, hoạt động sảnxuất kinh doanh sắp tới của DOP vẫn có nhiều triển vọng. Với đà phát triển hiện nay cũng như dự báo trong những năm tiếp theo, khu vực Đông Á, đặc biệt Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao trên thế giới.

Điều này cũng đòi hỏi về nhu cầu năng lượng như xăng dầu tăng trưởng mạnh với tốc độ khoảng 5%/năm. Nhu cầu vận tải xăng dầu bằng đường biển cũng tăng đáng kể. Đây là cơ hội để DOP mở rộng thị phần vận tải của mình ra bên ngoài.

Với nguồn vốn điều lệ giữ nguyên ở mức 43,7 tỷ đồng, DOP đặt kế hoạch doanh thu trong 2 năm 2015 và 2016 là 48,5 tỷ đồng/năm, lợi nhuận sau thuế 8,5 tỷ đồng, ROE 17,5%. Tỷ lệ trả cổ tức dự kiến là 14%.

Đinh Tuấn/BNEWS

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.