1. >

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai xuất những lô hàng đầu tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Tấn Phát là đơn vị “xông đất” đầu tiên, với hơn 40 tấn xoài cát, chôm chôm từ miền Nam, xuất sang thị trường tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai xuất những lô hàng đầu tiên

Thủ tục thông quan những lô hàng đầu tiên được thực hiện nhanh gọn, an toàn. Ảnh minh họa:TTXVN

Ngày 9/2 (tức ngày mồng 2 Tết), Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã làm thủ tục thông quan cho những lô hàng đầu tiên của năm mới, chủ yếu là trái cây và hải sản sang thị trường tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Ông Vũ Quang Vĩnh, Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết: “ Chúng tôi rất vui mừng vì những tấn hàng “xông đất” là trái cây và hải sản của bà con nông dân miền Nam và miền Trung Việt Nam.

Chúng tôi thực hiện thủ tục thông quan nhanh gọn, an toàn theo qui định cải cách hành chính của ngành Hải quan. Chúng tôi tin tưởng và hi vọng một năm mới thắng lợi của bà con nông dân trong sản xuất và tiêu thụ nông, hải sản”.

Công ty Tấn Phát là đơn vị “xông đất” đầu tiên, với hơn 40 tấn xoài cát, chôm chôm từ miền Nam, xuất sang thị trường tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Theo anh Trần Tiến Dũng, cán bộ của công ty, Công ty đã ký kết với đối tác Trung Quốc từ trong năm 2015 và đây là chuyến hàng khai xuân, mở đầu một năm mới làm ăn với phía bạn hàng Trung Quốc nên công ty chọn ngày mùng 2 Tết “xông đất” theo phong tục. Anh Dũng mong muốn một năm mới hai bên làm ăn, cùng phát triển, là đối tác tin cậy của nhau.

Cũng theo anh Dũng, để giữ chữ tín, công ty đã thu mua xoài, chôm chôm từ những nhà vườn ở Vĩnh Long, Sóc Trăng… bảo đảm kích cỡ, chất lượng và các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng trong ngày 9/2, tại cửa khẩu đường bộ Kim Thành, thuộc Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Công ty Việt Tú xuất khẩu gần hai tấn tôm hùm, thu mua từ tỉnh Phú Yên.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Giám đốc công ty cho hay, đây là mặt hàng hải sản cao cấp xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của những khách sạn, nhà hàng “có tiếng” của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Công ty rất phấn khởi, trong ngày đầu năm, thủ tục thông quan nhanh gọn, rút ngắn thời gian và bảo đảm thuận tiện, an toàn.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng hóa ngay từ những ngày đầu năm mới, Chi cục Hải quan Lào Cai và Đồn biên phòng cửa khẩu đã bố trí lực lượng, chia từng ca, ứng trực làm việc như những ngày bình thường khác. Các bộ phận chức năng thực hiện qui trình kiểm dịch, mở tờ khai, thông quan nhanh, gọn, an toàn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.