1. >

Cuba cho phép các công ty Mỹ mở tuyến phà biển từ tháng 5

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng du lịch tàu biển hàng đầu thế giới của Mỹ Carnival vừa ra thông báo đã nhận được giấy phép từ Chính phủ Cuba cho phép mở dịch vụ phà biển vận tải hành khách giữa hai nước kể từ tháng 5 tới.

Cuba cho phép các công ty Mỹ mở tuyến phà biển từ tháng 5

Cuba cho phép các công ty Mỹ mở tuyến phà biển từ tháng 5. Ảnh: ustoday

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama đang có chuyến thăm lịch sử tới Cuba từ 20-22/3.

Trước đó, hình thức hoạt động từng nối liền giao thông hai nước từ hơn 1 thế kỷ trước đã bị chính quyền Mỹ cấm như một phần của lệnh cấm vấn toàn diện kinh tế, thương mại, tài chính đối với Cuba từ hơn 50 năm qua và chỉ cho phép đặc biệt mở lại vào tháng 7/2015.

Nhân dịp này, Carnival và công ty lữ hành Cuba Havanatur đã ký thỏa thuận hợp tác mở tuyến vận tải phà biển từ thành phố Miami (bang Florida, Mỹ) tới hải cảng tại thủ đô La Habana (Cuba) với mục tiêu chính thức là thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa nhân dân hai nước, do hiện tại Mỹ vẫn chưa cho phép công dân mình tới Cuba dưới dạng du lịch mà chỉ được tiến hành theo các chuyến đi trao đổi học thuật, văn hóa, bên cạnh các chuyến thăm chính thức.

Carnival cho biết sẽ sử dụng loại phà biển MV Adonia có sức chứa 704 hành khách cho tuyến vận tải mới này, nhưng chưa tiết lộ cụ thể tần suất hoạt động. Hiện tại, Carnival, thông qua công ty con của mình là Fathom, đã nhận đặt chỗ qua mạng cho chuyến phà đầu tiên, dự kiến diễn ra từ trong tuần đầu tiên của tháng 5 tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.