1. >

Cuba, Mỹ tiến gần hơn tới các thỏa thuận trong dịch vụ hàng không và bưu chính

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Ngoại giao Cuba thông báo nước này và Mỹ có thể sớm ký kết thỏa thuận mở tuyến đường bay trực tiếp và dịch vụ bưu chính giữa hai quốc gia.

Cuba, Mỹ tiến gần hơn tới các thỏa thuận trong dịch vụ hàng không và bưu chính

Ủy ban song phương Mỹ - Cuba đã của cuộc gặp lần thứ 2 tại Washington. Ảnh: TTXVN

Kết thúc cuộc tiếp xúc của Ủy ban Song phương Mỹ - Cuba tại thủ đô Washington, Bộ Ngoại giao Cuba thông báo nước này và Mỹ có thể sớm ký kết thỏa thuận mở tuyến đường bay trực tiếp và dịch vụ bưu chính giữa hai quốc gia.

Trả lời báo giới, Vụ phó phụ trách các vấn đề về Mỹ Gustavo Machin của bộ trên cho biết cuộc gặp lần 2 của Ủy ban Song phương Mỹ - Cuba cũng thảo luận về các thỏa thuận về bảo vệ môi trường và chống nạn buôn bán ma túy. Hai bên cũng thảo luận một số nội dung quan trọng, bao gồm quyền con người, "trong bầu không khí mang tính xây dựng".

Về phía mình, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hai bên đã có cơ hội nhìn lại những tiến triển đạt được trong các lĩnh vực ưu tiên chung, bao gồm viễn thông, bảo vệ môi trường....

Cuộc gặp lần 2 của Ủy ban Song phương Mỹ - Cuba diễn ra 2 tháng sau cuộc gặp thứ nhất tại thủ đô La Habana. Theo kế hoạch, cuộc tiếp xúc song phương tiếp theo giữa hai nước sẽ diễn ra tại thủ đô La Habana vào đầu năm 2016.

Cuộc họp Ủy ban Song phương Mỹ - Cuba được ấn định từ ngày 14/8 nhân chuyến thăm lịch sử của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (Giôn Ke-ri) đến La Habana dự lễ thượng cờ tại Đại sứ quán Mỹ sau 54 năm kể từ khi hai nước cắt đứt quan hệ ngoại giao./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.