1. >

Cuba sắp xây dựng khách sạn sinh thái đầu tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn khách sạn Gran Caribe của Cuba vừa thông báo đang phối hợp với đối tác Thụy Sĩ để xây dựng những khách sạn sinh thái đầu tiên tại đảo quốc Caribe này.

Cuba sắp xây dựng khách sạn sinh thái đầu tiên

Bà Aymé Blanco, Giám đốc kinh doanh của Gran Caribe, cho biết đối tác của tập đoàn quốc doanh Cuba này là Tập đoàn Tocororo (Thụy Sĩ) do một số công ty từ quốc gia Trung Âu có ý định thâm nhập thị trường Cuba, hợp thành.

Cuba sắp xây dựng khách sạn sinh thái đầu tiên. Ảnh: independent.co.uk

Hai bên dự kiến thành lập một công ty liên doanh trong năm 2016 hướng tới việc xây dựng những khách sạn nhỏ, đạt chuẩn 5 sao dành riêng cho những người thích tìm hiểu về sinh thái và môi trường.

Tocororo sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và chuyển giao công nghệ cho những khách sạn được xây dựng trong những giai đoạn sau.

Bà Blanco cho biết mục đích chính của việc xây dựng các khách sạn sinh thái là thu hút các nhà sinh thái chuyên nghiệp và nghiệp dư tới Cuba để khám phá.
Được thành lập cách đây 21 năm, Gran Caribe điều hành hơn 12.000 phòng tại 44 khách sạn và khu phức hợp du lịch tại Cuba, chủ yếu thuộc loại 4 và 5 sao.

Trước đó, Bộ Du lịch Cuba đã thông báo bắt đầu triển khai chiến lược phát triển ngành công nghiệp không khói của nước này, bao gồm việc xây mới và sửa chữa lại hàng loạt khách sạn tại các thành phố du lịch quan trọng nhất của Cuba, đáp ứng lượng khách quốc tế đang tăng nhanh và ngày càng đa dạng.

Dự kiến tới năm 2020, Cuba sẽ có 85.000 phòng khách sạn. Năm 2014, lượng khách quốc tế tới Cuba lần đầu tiên vượt ngưỡng 3 triệu lượt người. Trong năm nay, quốc gia này đã đạt mốc trên từ giữa tháng 11 với tỷ lệ tăng trưởng đạt 16% so với cùng kỳ năm ngoái./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?