1. >

Cuba và Mỹ ký thỏa thuận chống tràn dầu trên biển

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 9/1, quan chức của Cuba và Mỹ đã ký tại La Habana thỏa thuận hợp tác trong công tác chuẩn bị và ứng phó ô nhiễm môi trường biển do tràn dầu hoặc các chất có khả năng gây hại khác.

Cuba và Mỹ ký thỏa thuận chống tràn dầu trên biển

Thứ trưởng Bộ Giao thông Cuba Eduardo Rodríguez Dávila và Đại biện Mỹ tại Cuba Jeffrey De Laurentis ký Thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Vũ Lê Hà- TTXVN

Theo thông cáo chính thức, văn bản do Thứ trưởng Giao thông Cuba Eduardo Rodríguez Dávila và Đại biện Mỹ tại Cuba Jeffrey De Laurentis ký kết sẽ có hiệu lực trong phạm vi Vịnh Mexico và Eo biển Florida.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Cuba Eduardo Rodríguez Dávila và Đại biện Mỹ tại Cuba Jeffrey De Laurentis. Ảnh: Vũ Lê Hà- TTXVN

Thỏa thuận này cho phép các đơn vị hữu quan hai nước phối hợp để đưa ra giải pháp nhanh và hiệu quả nhằm giảm thiểu những tác hại của tai nạn tràn dầu đối với hệ sinh thái biển và ven bờ, cũng như tới sức khỏe và các lợi ích chính đáng khác của người dân.

Đại biện Mỹ tại Cuba Jeffrey De Laurentis phát biểu sau lễ ký. Ảnh: Vũ Lê Hà- TTXVN

Phát biểu sau lễ ký, ông De Laurentis cho biết thỏa thuận này bao gồm các yếu tố ngoại giao, pháp lý và kỹ thuật để hai bên có thể phòng ngừa và ứng phó với những tác động của hình thái thảm họa trên và là công cụ đặc biệt hữu ích giữa hai nước láng giềng chỉ cách nhau 150 km đường biển.

 Thứ trưởng Bộ Giao thông Cuba Eduardo Rodríguez Dávila phát biểu sau lễ ký. Ảnh: Vũ Lê Hà- TTXVN

Về phần mình, Thứ trưởng Rodríguez khẳng định đây là một bước đi tích cực và đóng góp vào quá trình cải thiện quan hệ giữa hai nước, tuy nhiên việc Mỹ vẫn tiếp tục duy trì chính sách bao vây cấm vận đối với Cuba vẫn gây cản trở đối với các chiến dịch chung ngoài Vùng đặc quyền kinh tế của Cuba./.

>>> Cuba ký kết hợp đồng xuất khẩu đầu tiên sang Mỹ sau hơn nửa thế kỷ bị cấm vận

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.