1. >

Cuba và Venezuela ký bản ghi nhớ cập nhật Hiệp định Hợp tác Toàn diện

Facebook Share

BNEWS.VN Hiệp định tổng thể này được Chủ tịch Cuba khi đó Fidel Castro Ruz và cố Tổng thống Venezuela Hugo Chávez ký tháng 10/2000 đã mở ra giai đoạn phát triển quan hệ tốt đẹp nhất trong lịch sử hai nước.

Cuba và Venezuela ký bản ghi nhớ cập nhật Hiệp định Hợp tác Toàn diện
Ngày 18/3, đại diện hai Chính phủ Cuba và Venezuela đã nhấn mạnh quyết tâm tiếp tục củng cố quan hệ mật thiết về kinh tế, thương mại và hợp tác qua việc ký bản ghi nhớ cập nhật Hiệp định Hợp tác Toàn diện hiện có giữa hai nước. 

Hiệp định tổng thể này được Chủ tịch Cuba khi đó Fidel Castro Ruz và cố Tổng thống Venezuela Hugo Chávez ký tháng 10/2000 đã mở ra giai đoạn phát triển quan hệ tốt đẹp nhất trong lịch sử hai nước. 

Văn bản cập nhật lần này bên cạnh thỏa thuận về kế hoạch hợp tác cụ thể trong năm 2016 còn bao gồm một dự án hợp tác hoàn chỉnh đối phó cùng lúc các bệnh Zika, sốt xuất huyết và sốt vàng da Chikungunya, đều do muỗi vằn aedes aegypti làm vật chủ truyền bệnh. 

Phó Tổng thống về Chủ quyền Chính trị, An ninh và Hòa bình; kiêm Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez cùng Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca đã ký biên bản cập nhật hiệp định trên trước sự chứng kiến của Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro và Chủ tịch Cuba Raúl Castro Ruz. 

Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm và sau đó Chủ tịch Cuba Raúl Castro đã thay mặt nhà nước Cuba trao tặng Huân chương José Martí cho Tổng thống Maduro.

logo
Từ khóa: venezuela cuba

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.