1. >
Hàng hoáBất động sản

Cung cấp hơn 3.000 tấn dưa lê Lai Vung phục vụ Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Phòng Nông nghiệp huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp vừa cho biết, toàn huyện trồng được 127 ha dưa lê phục vụ tết năm 2016.

Cung cấp hơn 3.000 tấn dưa lê Lai Vung phục vụ Tết

Cung cấp hơn 3.000 tấn dưa lê Lai Vung phục vụ Tết. Ảnh: dongthap.gov.vn

Với năng suất từ 25-30 tấn/ha, toàn huyện cung cấp cho thị trường Tết năm nay hơn 3.000 tấn dưa lê; mỗi ha dưa lê lãi hơn 100 triệu đồng.

Diện tích trồng dưa lê ở huyên Lai Vung nhiều nhất là ở 3 xã Tân Hòa, Phong Hòa và Vĩnh Thới. Năm nay Công Ty Hồng Huế và Công Hoàng Vinh (Tp. Hồ Chí Minh) tiếp tục bao tiêu toàn bộ sản phẩm với mức giá loại 1 là 10.000 đồng/kg, loại 2 là 9.000 đồng/kg và loại 3 là 3.000 đồng/kg.

Anh Nguyễn Viết Diều, nông dân xã Tân Hòa phấn khởi cho biết, năng suất năm nay tương đương năm 2015, lãi gấp từ 2-3 lần trồng lúa. Đa số nhiều hộ nông dân xuống giống gặp thời tiết tốt, trái dưa ít bị nứt vỏ, cho năng suất cao, dưa loại một và loại hai chiếm tỉ lệ từ 70-80%.

Theo anh Phan Hồng Thiện, ấp Tân Thuận, xã Tân Hòa, năm nay anh tiếp tục trồng dưa lê và được bao tiêu sản phẩm, anh vẫn sử dụng biện pháp là sau khi dưa ra hoa kết trái, anh chỉ chọn để mỗi cây 1 trái, sau 60 ngày dưa cho thu hoạch, bình quân mỗi trái dưa lê cân nặng từ 1-1,5 kg, trái dưa lê của anh trồng khá hấp dẫn vỏ vàng, ruột trắng, vị ngọt thanh.

Bà con trồng dưa lê ở huyện Lai Vung đa số áp dụng các biện pháp kỹ thuật treo trái là yếu tố quan trọng hàng đầu nó có tác động đến màu sắc và kích cỡ của trái. Dưa lê khoảng 35 ngày tuổi nông dân có thể tiến hành treo trái.

đồng Đây là kỹ thuật được nông dân vùng màu tự đúc kết trong quá trình sản xuất. Biện pháp này giúp hạn chế tối đa tình trạng dưa lê bị nứt trái do mưa nhiều, trái dưa có thể quang hợp tốt nên màu sắc đẹp và đồng đều hơn so với trồng thông thường.

Nhờ nhân rộng diện tích cánh đồng dưa lê phục vụ Tết, đồng thời được doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm với giá cả hợp lý nên bà con nông dân trồng dưa lê phấn khởi. Đồng thời, Phòng Nông huyện Lai Vung khuyến khích bà con trồng theo mô hình dưa lê-lúa-màu góp phần giúp cho đất thêm màu mở, thu nhập cao trên 1 diện tích ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.