1. >

Cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil bị bắt trong vụ Petrobras

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 23/6, ông Paulo Bernardo Silva, cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil bị bắt giữ để điều tra vì tình nghi có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil bị bắt trong vụ Petrobras

Cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil bị bắt trong vụ Petrobras. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 23/6, ông Paulo Bernardo Silva, cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil dưới thời Tổng thống Lula da Silva (2003-2010), một trong những thủ lĩnh của đảng Lao động (PT), đã bị bắt giữ để điều tra vì tình nghi có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ông Bernardo Silva cũng từng giữ chức Bộ trưởng Thông tin trong thành phần nội các của Tổng thống Dilma Rousseff, người đang bị Quốc hội đình chỉ chức vụ từ hôm 12/5 vừa qua để xét xử trước một phiên tòa chính trị.

Ông này bị tố cáo đã nhận hối lộ 2,1 triệu USD trong giai đoạn 2010-2015, thông qua một văn phòng luật sư mà trên thực tế không hoạt động.

Ông Bernardo Silva bị bắt tại nhà riêng ở Brasilia và một ngôi nhà khác ở bang miền Nam Curitiba của ông này cũng bị cảnh sát lục soát.

Trong chiến dịch điều tra lần này, nguyên Bộ trưởng Xã hội dưới thời Tổng thống Lula cũng bị cảnh sát thẩm vấn.

Ông này giữ chức Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng Brazil dưới thời bà Rousseff, người kế nhiệm ông Lula.

Ông Lula là người sáng lập PT và là người đỡ đầu bà Rousseff./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.