THẾ GIỚI

Cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil bị bắt trong vụ Petrobras

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 23/6, ông Paulo Bernardo Silva, cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil bị bắt giữ để điều tra vì tình nghi có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil bị bắt trong vụ Petrobras. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 23/6, ông Paulo Bernardo Silva, cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil dưới thời Tổng thống Lula da Silva (2003-2010), một trong những thủ lĩnh của đảng Lao động (PT), đã bị bắt giữ để điều tra vì tình nghi có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ông Bernardo Silva cũng từng giữ chức Bộ trưởng Thông tin trong thành phần nội các của Tổng thống Dilma Rousseff, người đang bị Quốc hội đình chỉ chức vụ từ hôm 12/5 vừa qua để xét xử trước một phiên tòa chính trị.

Ông này bị tố cáo đã nhận hối lộ 2,1 triệu USD trong giai đoạn 2010-2015, thông qua một văn phòng luật sư mà trên thực tế không hoạt động.

Ông Bernardo Silva bị bắt tại nhà riêng ở Brasilia và một ngôi nhà khác ở bang miền Nam Curitiba của ông này cũng bị cảnh sát lục soát.

Trong chiến dịch điều tra lần này, nguyên Bộ trưởng Xã hội dưới thời Tổng thống Lula cũng bị cảnh sát thẩm vấn.

Ông này giữ chức Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng Brazil dưới thời bà Rousseff, người kế nhiệm ông Lula.

Ông Lula là người sáng lập PT và là người đỡ đầu bà Rousseff./.


TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.