1. >

Cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil bị bắt trong vụ Petrobras

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 23/6, ông Paulo Bernardo Silva, cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil bị bắt giữ để điều tra vì tình nghi có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil bị bắt trong vụ Petrobras

Cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil bị bắt trong vụ Petrobras. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 23/6, ông Paulo Bernardo Silva, cựu Bộ trưởng Kế hoạch Brazil dưới thời Tổng thống Lula da Silva (2003-2010), một trong những thủ lĩnh của đảng Lao động (PT), đã bị bắt giữ để điều tra vì tình nghi có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ông Bernardo Silva cũng từng giữ chức Bộ trưởng Thông tin trong thành phần nội các của Tổng thống Dilma Rousseff, người đang bị Quốc hội đình chỉ chức vụ từ hôm 12/5 vừa qua để xét xử trước một phiên tòa chính trị.

Ông này bị tố cáo đã nhận hối lộ 2,1 triệu USD trong giai đoạn 2010-2015, thông qua một văn phòng luật sư mà trên thực tế không hoạt động.

Ông Bernardo Silva bị bắt tại nhà riêng ở Brasilia và một ngôi nhà khác ở bang miền Nam Curitiba của ông này cũng bị cảnh sát lục soát.

Trong chiến dịch điều tra lần này, nguyên Bộ trưởng Xã hội dưới thời Tổng thống Lula cũng bị cảnh sát thẩm vấn.

Ông này giữ chức Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng Brazil dưới thời bà Rousseff, người kế nhiệm ông Lula.

Ông Lula là người sáng lập PT và là người đỡ đầu bà Rousseff./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.