1. >

Cứu nạn 15 thuyền viên tàu Thành Đạt 88 trong áp thấp nhiệt đới

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng cứu hộ của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cứu thành công 15 thuyền viên tàu Thành Đạt 88 bị nạn trong áp thấp nhiệt đới.

Cứu nạn 15 thuyền viên tàu Thành Đạt 88 trong áp thấp nhiệt đới

Lực lượng cứu hộ đã cứu thành công 15 thuyền viên của tàu Thành Đạt 88 bị nạn trong áp thấp nhiệt đới. Ảnh: TT Phối hợp tìm kiếm cứu nạn

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam) vừa cho biết, vào hồi 12 giờ 40 phút  ngày 10/10, Trung tâm nhận được thông tin từ tàu Thành Đạt 88 thuộc Công ty TNHH vận tải và thương mại Thành An (địa chỉ tại Hải Hòa, Hải Hậu, Nam định).

Tàu Thành Đạt 88 có trọng tải 6.650 tấn, chở 5.000 tấn than từ Hải Phòng đi Cửa Lò, Nghệ An, trên tàu có 15 thuyền viên, tàu bị phá nước, độ nghiêng của tàu ngày càng lớn trong điều kiện áp thấp nhiệt đới đang đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ, biển động rất mạnh.

Nhờ chủ động các phương án đối phó trước, trong, sau áp thấp nhiệt đới, ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã duy trì liên lạc, yêu cầu tàu chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị cứu sinh, cắt neo chạy vào bờ và bịt lỗ thủng.

Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu cứu nạn SAR 273 trực chống áp thấp nhiệt đới tại Cửa Lò đi cứu nạn vào hồi 12 giờ 45 phút ngày 10/10 trong điều kiện sóng gió cấp 7, giật cấp 9.

Hồi 14 giờ 20 phút cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải tiếp cận tàu bị nạn và áp tải, hỗ trợ tàu vào bờ thành công./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.