1. >

Cứu nạn tàu cá Quảng Ngãi bị hỏng máy, thả trôi trên biển

Facebook Share

BNEWS.VN Tàu cá mang số hiệu Qng 92312- TS khi đang hành nghề cách cửa Việt tỉnh Quảng Trị khoảng 82 hải lý về phía Đông thì bị hỏng máy và thả trôi với vận tốc 1 hải lý/giờ.

Cứu nạn tàu cá Quảng Ngãi bị hỏng máy, thả trôi trên biển

Cứu nạn tàu cá Quảng Ngãi bị hỏng máy, thả trôi trên biển. Ảnh minh họa: Tá Chuyên/TTXVN

Theo báo cáo nhanh ngày 25/10 của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và thông tin của Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, tàu cá mang số hiệu Qng 92312- TS do Huỳnh Tấn Điệp trú xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, làm chủ, khi đang hành nghề cách cửa Việt tỉnh Quảng Trị khoảng 82 hải lý về phía Đông thì bị hỏng máy và thả trôi với vận tốc 1 hải lý/giờ. Trên tàu còn có 10 thuyền viên.

Nhận được tín hiệu cầu cứu khẩn cấp, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, Bộ tham mưu Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển phát thông báo hàng hải và thông báo cho các phương tiện hoạt động gần khu vực đến hỗ trợ tàu bị sự cố.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đài canh tìm kiếm cứu nạn và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ duy trì, liên lạc với tàu và thông báo các phương tiện đang hoạt động gần khu vực tàu Qng 92312- TS bị sự cố đến hỗ trợ giúp đỡ. Tần số trực canh là 87940.

Trước đó, ngày 20/10, tàu Qng 92312- TS xuất bến tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ đi hành nghề câu. Đến khoảng 3 giờ ngày 25/10 thì gặp nạn./.

>>> Bình Định: Tiếp cận và lai dắt tàu cá bị nạn vào bờ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tuần vừa qua không phải là một tuần làm việc êm ả khi Nhà Trắng liên tục trở thành tâm điểm tranh cãi về quyết định sa thải Giám đốc FBI của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và việc ông Trump bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật cho Nga... Đứng trước những thông tin gây shock này, không khí u ám đang bao trùm ê kíp của Tổng thống Trump.