1. >

Cựu Tổng thống Peru vướng bê bối rửa tiền

Facebook Share

BNEWS.VN Một thẩm phán Peru đã yêu cầu cựu Tổng thống nước này Ollanta Humala đến tòa trình diện hàng tháng trong khi tòa thụ lý vụ ông Humala bị cáo buộc rửa tiền.

Cựu Tổng thống Peru vướng bê bối rửa tiền

Phán quyết của Thẩm phán Richard Concepcion đưa ra ngày 11/11 cũng yêu cầu cựu Tổng thống không được thay đổi địa điểm cư trú và nộp khoản tiền bảo lãnh tại ngoại 15.000 USD.

Ông Humala và vợ là bà Nadine Heredia bị cáo buộc rửa tiền khoảng 1,5 triệu USD nhận từ Brazil và Venezuela để dùng cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Humala trong các năm 2006 và 2011. Tòa đã tiến hành phiên xử vắng mặt ông Humala ngày 11/11. Tuy nhiên, ông Humala bác bỏ mọi cáo buộc trên.

Nếu bị kết tội, ông Humala và vợ có thể phải đối mặt với mức án tù từ 8-10 năm.

Theo các công tố viên, 1 phần số tiền trên đến từ 2 công ty xây dựng lớn của Brazil là Odebrecht và Construtora OAS. Cả 2 công ty này đều bị vướng vào bê bối tham nhũng tại Brazil.

Giám đốc điều hành Odebrecht Marcelo Odebrecht bị bắt giữ hồi năm ngoái trong khi Construtora OAS đã nộp đơn phá sản./.

>>> Lãnh đạo BRICS phối hợp hoạt động, chống rửa tiền và khủng bố

>>> Falcon Private Bank bị tước giấy phép hoạt động, nghi vấn rửa tiền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.