1. >

Cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng lũ quét tại Lào Cai

Facebook Share

BNEWS.VN Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng lũ quét tại Lào Cai.

Cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng lũ quét tại Lào Cai

Chiếc cầu tre được bắc tạm qua suối để mang nhu yếu phẩm đến hai thôn Sủng Hoảng 1, Sủng Hoảng 2. Ảnh Hương Thu - TTXVN

Thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 7/8 cho biết, trước tình hình mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân tỉnh Lào Cai, Trung ương Hội đã quyết định cứu trợ khẩn cấp 250 thùng hàng gia đình, 2 nhà bạt dựng tạm cho người dân bị cuốn trôi nhà ở, hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng, mỗi người chết 3 triệu đồng.

Tổng trị giá đợt cứu trợ khẩn cấp ban đầu khoảng 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền, hàng sẽ nhanh chóng được chuyển tới tận tay người dân bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ quét tại Lào Cai để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã huy động lực lượng tình nguyện viên tại chỗ tham gia ứng cứu, giúp nhân dân sơ tán, dọn dẹp nhà sau mưa lũ, làm lều, lán tạm cho các hộ gia đình bị cuốn trôi và đổ sập nhà.

Tỉnh Hội và huyện Hội Chữ thập đỏ Sa Pa hỗ trợ gia đình có người bị thiệt mạng, mỗi người 5 triệu đồng; đồng thời hỗ trợ 125 thùng hàng gia đình cho các hộ bị cuốn trôi, mất toàn bộ tài sản; hỗ trợ 100 thùng mì tôm và trên 600 quần áo và chăn màn cho các hộ gia đình bị mất nhà cửa và tài sản.

 Hàng trăm xe ô tô ùn ứ tại Km 20 quốc lộ 4D đoạn thành phố Lào Cai – Sa Pa. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Các ngành chức năng đã cấp phát 1.000 suất bánh mì, lương khô, nước uống cho du khách bị mắc kẹt trên quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Sa Pa.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, đợt mưa lũ xảy ra đêm mùng 4 và sáng 5/8 vừa qua đã khiến 3 người chết, 7 người mất tích, 5 người bị thương; hơn 20 nhà bị lũ cuốn và đất đá vùi lấp; 450 nhà bị ngập lụt; hệ thống cơ sở hạ tầng và đời sống sản xuất của nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề. Ước thiệt hại khoảng 200 tỷ đồng./.

>>>Lũ lụt ở Lào Cai: 11 người bị mất tích tại hai huyện Sa Pa và Bát Xát

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết là thời điểm mà đối với những người lao động nghèo họ có thể tăng thêm thu nhập, đem lại sự sung túc, đầm ấm hơn cho gia đình.