HÀNG HOÁ

Đã có kết quả phân tích muối sản xuất ở miền Trung

Facebook Share

BNEWS.VNKết quả kiểm tra của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản khẳng định muối sản xuất tại miền Trung đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Muối sản xuất tại các tỉnh miền Trung đạt yêu cầu an toàn thực phẩm. Ảnh: TTXVN

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có kết quả phân tích chỉ tiêu kim loại nặng trong muối một số tỉnh khu vực miền Trung. Theo đó, những địa phương có sản xuất muối, kết quả phân tích đều đạt yêu cầu an toàn thực phẩm.

Tại Hà Tĩnh, nơi có cá biển chết bất thường: 3/3 mẫu muối từ 3 khu vực sản xuất muối niên vụ 2016 đều có kết quả phân tích đạt yêu cầu an toàn thực phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia số QCVN 8-2:2011/BYT về mức giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

Tại các tỉnh Nghệ An, Khánh Hoà, Ninh Thuận (gần địa phương có cá biển chết bất thường), 9/9 mẫu muối từ 9 khu vực sản xuất muối niên vụ 2016 đều có kết quả phân tích đạt yêu cầu an toàn thực phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia số QCVN 8-2:2011/BYT về mức giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

Tại Quảng Bình, địa phương đã có văn bản thông báo tạm dừng sản xuất muối từ thời điểm xuất hiện cá biển chết bất thường đến nay. Các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế không có vùng sản xuất muối.

Trước đó, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản đã có văn bản yêu cầu Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản một số tỉnh khu vực miền Trung, khu vực có xảy ra hiện tượng cá biển chết bất thường lấy mẫu muối ăn được sản xuất trong niên vụ năm 2016 để phân tích, đánh giá mức độ an toàn thực phẩm. /.

Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.