1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đà Nẵng hạ thủy tàu vỏ gỗ đầu tiên đóng theo Nghị định 67

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 23/9, chiếc tàu đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng được đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ đã chính thức được hạ thủy.

Đà Nẵng hạ thủy tàu vỏ gỗ đầu tiên đóng theo Nghị định 67


Ảnh minh họa. Nguồn: Phước Ngọc/TTXVN

Con tàu vỏ gỗ mang số hiệu ĐNa 90719 TS do ông Lê Văn Nhắn, trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng làm chủ, có chiều dài hơn 23m, rộng 6,3m và cao 3,3m, tổng công suất 829 CV.

Con tàu được đóng mới với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng (bao gồm cả ngư lưới cụ); trong đó, ngoài vốn cho vay ưu đãi theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP được UBND thành phố phê duyệt vay 7 tỷ đồng của Ngân hàng Agribank, gia đình ông Nhắn đầu tư hơn 3 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Nhắn vui mừng cho biết, sau khi hoàn thành việc lắp đặt các trang thiết bị, tàu Đna 90719 TS sẽ ra khơi. Được sở hữu con tàu lớn với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, ông rất an tâm khi vươn khơi bám biển dài ngày.

Ngoài chiếc tàu vỏ gỗ của ông Lê Văn Nhắn, Đà Nẵng có 3 tàu đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ cũng đang gấp rút hoàn thành. Đó là con tàu vỏ thép của ngư dân Trần Văn Mười (phường Mân Thái, quận Sơn Trà), tàu vỏ thép của ngư dân Nguyễn Sương (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) và tàu vỏ thép của ngư dân Lê Văn Sang (phường Thuận Phước, quận Hải Châu)./.

Đinh Văn Nhiều

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.