1. >

Đà Nẵng khởi động dự án phát triển vùng đô thị Sơn Trà

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/11, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận giữa Tổ chức Tầm nhìn Thế giới và UBND quận Sơn Trà, đồng thời chính thức khởi động giai đoạn 1 của Dự án phát triển vùng đô thị Sơn Trà.

Đà Nẵng khởi động dự án phát triển vùng đô thị Sơn Trà

Mục tiêu của dự án là nâng cao chất lượng cuộc sống, an sinh của trẻ em trong gia đình và cộng đồng một cách bền vững, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quận Sơn Trà là một trong số ít địa phương được Tổ chức Tầm nhìn Thế giới lựa chọn triển khai dự án. 

Dự án được thiết kế dựa trên nhu cầu địa phương về an sinh trẻ em phù hợp với chương trình phát triển kinh tế xã hội của quận, phù hợp với chiến lược quốc gia của Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nạm.

Với chủ đề "Vì một cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa cho mọi trẻ em và những tấm lòng thiện chí biến ước mơ đó thành hiện thực", dự án triển khai các hoạt động cải thiện chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; cải thiện kiến thức và kỹ năng cho trẻ và thanh thiếu niên để sẵn sàng vào đời; bảo trợ và bảo vệ trẻ em hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình, cộng đồng an toàn và yêu thương để trẻ được chăm sóc tốt.

Đặc biệt, dự án có chương trình giảm nhẹ rủi ro thiên tai và khả năng ứng phó biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu tăng cường khả năng chống chịu của người dân và trẻ em địa phương tại các khu vực khó khăn như phường Thọ Quang, Mân Thái và Phước Mỹ... 

Số người tham gia và hưởng lợi trực tiếp của dự án là hơn 67.000 người, trong đó có gần 25.500 trẻ em. Dự án được triển khai gồm 3 giai đoạn trong 12 năm. Giai đoạn 1từ tháng 10/2015 đến tháng 9/2018, giai đoạn 2 từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2023 và giai đoạn 3 từ tháng 10/2023 đến tháng 9/2027. Ngân sách dành cho giai đoạn 1 của dự án là 763.489 USD. Ngân sách của các giai đoạn sau sẽ được xem xét dựa vào kết quả thực hiện giai đoạn 1. 

Sơn Trà là 1 trong 7 quận, huyện của thành phố Đà Nẵng, hiện có gần 37.000 hộ với gần 153.000 nhân khẩu, trong đó có gần 35.000 trẻ em từ 0 đến 18 tuổi, chiếm tỷ lệ 22,49%. Theo điều tra năm 2015, gần 2.500 trẻ em từ 0 - 16 tuổi của quận có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó có gần 2.000 trẻ em trong các hộ nghèo, có gần 500 em nằm trong 10 nhóm có hoàn cảnh đặc biệt theo Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em. Đáng lưu ý trong những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thì gần 200 em mồ côi cả cha lẫn mẹ, gần 300 trẻ em khuyết tật…/. 

Văn Sơn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.