THỜI SỰ

Đà Nẵng: Khống chế đám cháy gần khu Bảo tồn thiên nhiên Bà Nà

Facebook Share

BNEWS.VNKhu vực cháy gần với khu Bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa và khu du lịch Bà Nà nên lực lượng tham gia chữa cháy đã khẩn trương dập lửa. Đến hơn 16 giờ đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Ông Trần Văn Lương, Chi Cục Trưởng Chi Cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng cho biết: Khoảng 11 giờ ngày 20/4, một vụ cháy rừng thực bì đã xảy ra tại tại Km số 2 đường du lịch Bà Nà giáp ranh xã Hòa Phú và Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm huyện, Ban quản lý rừng phòng hộ và người dân địa phương đã huy động lực lượng và điều động 4 phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp, cùng hàng chục chiến sĩ để chữa cháy.

Do khu vực cháy có độ dốc cao, hạn chế về nước, cộng với dây leo, bụi rậm gặp thời tiết hanh khô nên bùng phát mạnh, vì vậy công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Khu vực cháy gần với khu Bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa và khu du lịch Bà Nà nên lực lượng tham gia chữa cháy đã khẩn trương dập lửa.

Đến hơn 16 giờ đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phùng Tấn Viết đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy.

Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do người dân xử lý thực bì lúc sáng sớm nên dẫn đến vụ cháy trên.

Hiện các cơ quan chức năng địa phương đang điều tra, xác định thiệt hại vụ cháy.

Trước tình hình thời tiết nắng nóng đang tiếp tục ảnh hưởng với nền nhiệt độ cao, rất dễ xảy ra cháy rừng.

Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng phát thông tin cảnh báo cháy rừng cấp IV, cấp nguy hiểm, rất dễ xảy ra cháy rừng trên diện rộng để người dân chủ động phòng, chữa cháy rừng./.

Đinh Văn Nhiều/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.