1. >

Đà Nẵng "lọt mắt xanh" nhà đầu tư Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VN Miền Trung gần đây trở thành địa điểm được các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư, trong đó, Đà Nẵng là một đại diện của khu vực.

Đà Nẵng "lọt mắt xanh" nhà đầu tư Nhật Bản

Một góc thành phố Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN

Trong chuỗi hoạt động tại Nhật Bản, ngày 12/11, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Viện Nghiên cứu Kinh tế Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 120 doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm.

Ông Yoshita, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Việt Nam tại Nhật Bản nhấn mạnh các doanh nghiệp Nhật Bản trước đây khi nói đến Việt Nam chỉ chú trọng đến khu vực miền Bắc và miền Nam.

Tuy nhiên, miền Trung gần đây trở thành địa điểm được các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, trong đó, Đà Nẵng là một đại diện của khu vực.

Sự hấp dẫn của Đà Nẵng nằm ở vị trí địa lý rất thuận lợi, có thể hỗ trợ cho cả khu vực miền Bắc và miền Nam Việt Nam; là điểm cuối của hành lang kinh tế Đông – Tây, nối các quốc gia Myanmar, Thái Lan, Lào với Biển Đông, điểm logistic tốt nhất với điểm hội tụ là thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, Đà Nẵng còn có một sức hút lớn về du lịch khi nằm giữa các di sản thế giới với các bãi biển rất đẹp. Ông Yoshita cũng đề nghị các doanh nghiệp tham dự Hội thảo tận dụng cơ hội quý báu này để tìm hiểu thông tin về đầu tư vào thành phố Đà Nẵng.

Tại hội thảo, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đưa ra những cam kết mạnh mẽ, quyết liệt trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, thương mại tại Đà Nẵng.

Trước đó, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã làm việc với Tập đoàn H.I.S. Trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Hirabayashi Akira.

Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết, theo đánh giá của du khách Nhật Bản đã từng đến Đà Nẵng, thì trong tương lai không xa, Đà Nẵng sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với đảo Hải Nam (Trung Quốc), Bali của Indonesia và thậm chí cả Okinawa (Ô-ki-na-oa) của Nhật Bản.

Điều này có thể đạt được nếu chính quyền thành phố quan tâm đến một số vấn đề như đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; đầu tư vào các hoạt động thể thao biển; nâng cao chất lượng dịch vụ; đầu tư thêm sân golf và mở rộng các đường bay trực tiếp (cả về số lượng chuyến bay và số lượng khách cho mỗi chuyến bay).

Trong tương lai gần, Tập đoàn H.I.S sẽ đầu tư 10 khách sạn tại Việt Nam và mong muốn lấy Đà Nẵng là điểm trung chuyển của thị trường Việt Nam.

Về đề nghị của Chủ tịch UBND thành phố về việc xúc tiến đường bay trực tiếp Osaka – Đà Nẵng cũng như tăng cường đưa du khách Nhật Bản đến với thành phố Đà Nẵng, ông Akira cho biết nhu cầu về đường bay Osaka – Đà Nẵng khá cao nên sẽ xúc tiến ngay đường bay này, bên cạnh đó sẽ mở thêm các tuyến bay thuê giữa một số địa phương khác của Nhật Bản với Đà Nẵng./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.