KINH TẾ & XÃ HỘI

Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin Pentaxim từ 4-8/1/2016

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 31/12, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cho các bậc phụ huynh bốc số thứ tự để đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) cho trẻ.

Tiêm chủng vắc xin Pentaxim cho trẻ tại 70 Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố, trong đợt này, đơn vị được nhận 600 liều vắc xin dịch vụ để tiêm chủng phòng chống các bệnh bạch cầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và phòng nhiễm khuẩn xâm lấn do vi khuẩn Hib... cho trẻ.

Ghi nhận tại Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng vào sáng 31/12 cho thấy, có khá đông người dân đến bốc số để đăng ký tiêm vắcxin Pentaxim cho trẻ trong đợt này.

Vì vậy, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng đã bố trí các nhân viên và phối hợp cùng với lực lượng công an trên địa bàn hướng dẫn người dân xếp hàng theo đúng thứ tự để phát số nên đã không xảy tình trạng chen lấn, xô đẩy khi đăng ký.

Theo thông báo, vào lúc 8 giờ ngày 31/12/2015, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng bắt đầu tổ chức đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ nhưng do số người đến đăng ký khá sớm nên trung tâm đã mở cửa sớm hơn dự kiến để người dân có thể đăng ký, tránh làm mất thời gian chờ đợi của người dân.

Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, công tác đăng ký tiêm dịch vụ đã hoàn tất. Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng sẽ tiến hành tiêm chủng vắc xin Pentaxim cho trẻ từ ngày 4 đến ngày 8/1/2016 theo số thứ tự đã đăng ký.

Bác sỹ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng cho biết, do số liều vắc xin Pentaxim đơn vị được tiếp nhận đợt này không nhiều nên Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố không tổ chức cho đăng ký tiêm chủng qua điện thoại và qua mạng Internet, mà tổ chức cho phụ huynh đến bốc số thứ tự để đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim trực tiếp tại trung tâm.

Để đáp ứng nhu cầu tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng khi chưa đăng ký được vì thời gian tới sẽ còn nhiều đợt tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ./.

Đinh Văn Nhiều/TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.