KINH TẾ & XÃ HỘI

Đa số người Mỹ xem tin tức qua các mạng truyền thông

Facebook Share

BNEWS.VNLần đầu tiên trong một cuộc điều tra dư luận xã hội, đa số người dân Mỹ cho biết họ xem tin tức thông qua các mạng truyền thông xã hội.

Đa số người Mỹ xem tin tức qua các mạng truyền thông. Ảnh: reuters

Trong một nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện, 62% những người được hỏi cho biết họ sử dụng các trang truyền thông xã hội như Facebook, Reddit và Twitter để xem tin tức.

Tỷ lệ này tăng rất lớn so với mức 49% trong một cuộc thăm dò tương tự mà Pew thực hiện cách đây 4 năm.

Các nhà nhà nghiên cứu nhận thấy các trang xã hội phổ biến nhất để xem tin tức là Facebook, với 66% người dùng có đăng ký tìm kiếm những tin tức mà bạn bè đăng lên trên trang này.

Với Twitter, con số này là 59%. LinkedIn, YouTube và Reddit cũng có lượng người xem tin tức khá lớn.

Trong số những người sử dụng mạng truyền thông xã hội để tìm kiếm tin tức, có tới 64% chỉ sử dụng một trang mạng, thường xuyên nhất là Facebook. 26% xem tin tức từ hai trang mạng, trong khi chỉ có 10% sử dụng ba nguồn truyền thông xã hội hoặc hơn.

Nhóm nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng 5 trang mạng xã hội hàng đầu thu hút những nhóm dân chúng khác nhau tìm kiếm tin tức.

Ví dụ, những người sử dụng LinkedIn có tỉ lệ có bằng đại học cao nhất so với những người khác, trong khi người dùng Facebook có tỉ lệ nữ giới cao nhất và Instagram có tỉ lệ người dùng thuộc các sắc tộc thiểu số cao nhất.

Hai tác giả của báo cáo Jeffrey Gottfried và Elisa Shearer chỉ ra rằng những người sử dụng mạng truyền thông xã hội để xem tin tức vẫn tiếp tục tìm kiếm tin tức qua những nguồn truyền thống, chẳng hạn như đài truyền hình địa phương hoặc mạng lưới truyền hình, đài phát thanh và báo in.

9 nền tảng truyền thông xã hội được đưa vào nghiên cứu là Reddit, Facebook, Twitter, Tumblr, Instagram, YouTube, LinkedIn, Snapchat và Vine.

Tất cả đều cho thấy sự tăng trưởng về lượng người xem tin tức so với cuộc nghiên cứu tương tự của Pew vào năm 2013./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.