THẾ GIỚI

Đa số người Pháp đánh giá cuộc chiến chống khủng bố “không hiệu quả”

Facebook Share

BNEWS.VN2/3 số người Pháp được hỏi cho rằng Tổng thống Pháp và Chính phủ của Thủ tướng Manuel Valls “đã không thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đối phó với các mối đe dọa khủng bố”.

Đa số người Pháp đánh giá cuộc chiến chống khủng bố “không hiệu quả”. Ảnh minh họa: ouest-france.fr

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận được Viện Elabe thực hiện theo yêu cầu của báo điện tử Atlantico, khoảng 65% số người được hỏi đã chỉ trích các hành động của Chính phủ Pháp liên quan đến việc thắt chặt an ninh và giám sát các đối tượng tình nghi nhằm ngăn chặn khủng bố.

Tỷ lệ này tăng 19% so với cuộc khảo sát tiến hành trong các ngày 4-5 tháng Một vừa qua. Viện Elabe lưu ý rằng kết quả này cho thấy bước chuyển trong dư luận theo hướng ngày càng có nhiều người không đồng tình với những việc làm của Chính phủ.

Tỷ lệ phản đối đặc biệt cao trong số những người có quan điểm trung hữu (78%) và những người ủng hộ đảng đối lập “Những người Cộng hòa” (85%).

Liên quan đến hiệu quả của cuộc chiến chống khủng bố, 77% số người được hỏi cho rằng cuộc chiến chống khủng bố là “không hiệu quả”. Tỷ lệ này tăng 24% so với cuộc thăm dò đã nêu trước đó. Thực vậy, các vụ tấn công khủng bố xảy ra liên tiếp thời gian quan khiến dư luận Pháp nghi ngờ tính hiệu quả của các biện pháp mà Chính phủ đã triển khai cũng như năng lực dự báo của lực lượng an ninh Pháp.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng có nhiều nguyên nhân khiến Pháp trở thành đích ngắm của các phần tử khủng bố và không dễ gì có thể ngăn chặn các vụ tấn công bất chấp những nỗ lực không nhỏ của lực lượng an ninh Pháp thời gian qua./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.