1. >

Đã thông xe gần 120 km Quốc lộ 1A đoạn qua Bình Thuận

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến ngày 9/11, dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành và thông xe gần 120 km. Những đoạn còn lại đang gấp rút hoàn thành vào cuối năm 2015.

Đã thông xe gần 120 km Quốc lộ 1A đoạn qua Bình Thuận

Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành và thông xe gần 120 km. Ảnh minh họa: TTXVN

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận Phạm Văn Nam cho biết, Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng gấp rút di dời công trình, hạ tầng để các đơn vị thi công các đoạn đường trong Gói thầu biến đổi khí hậu trên Quốc lộ 1A (thuộc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A); phấn đấu hoàn thành nâng cấp, mở rộng toàn tuyến Quốc lộ 1A qua Bình Thuận trong năm 2015.

Theo Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận, dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh được chia thành nhiều gói thầu; hiện phần lớn các gói thầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Gói biến đổi khí hậu trên Quốc lộ 1A (thuộc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A) gồm 2 dự án: Dự án BOT và dự án Trái phiếu Chính phủ, có tổng chiều dài 11,7km đi qua các huyện Tuy Phong, Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc; tổng số hộ bị giải tỏa là 828 hộ. Hiện nay, các địa phương đã cơ bản hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp một số vướng mắc liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân đang được tỉnh tháo gỡ.

Theo ông Phạm Văn Nam, do đoạn đường được mở rộng trong Gói thầu biến đổi khí hậu chủ yếu qua địa bàn khu dân cư, nên vừa phân luồng thi công vừa dành đường cho phương tiện lưu thông, dẫn đến đường đi chật hẹp. Đoạn qua huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình đang tiếp tục thảm bê tông nhựa; đoạn qua huyện Tuy Phong đang được đơn vị dồn sức thi công kết cấu phần nền đường, tiến hành thảm bê tông nhựa mặt đường...

Với sự tập trung từ phía nhà thầu, toàn bộ Gói thầu biến đổi khí hậu qua các địa bàn sẽ hoàn thành trong năm 2015. Như vậy, cuối năm nay, toàn bộ dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A qua địa bàn Bình Thuận sẽ hoàn thành.

Bình Thuận là tỉnh có số km đường quốc lộ 1A phải nâng cấp dài nhất với tổng số hơn 169 km trong Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A đoạn từ Thanh Hóa đến Cần Thơ. Tuyến đường đi qua các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và thành phố Phan Thiết với 7.649 hộ dân bị ảnh hưởng phải đền bù, giải tỏa./.

Nguyễn Thanh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?