1. >

Đã xác định được danh tính 3 đối tượng trong vụ khủng bố tại Pháp

Facebook Share

BNEWS.VN Tin mới nhất về vụ khủng bố tại Pháp, cảnh sát Pháp đã xác định có 3 nhóm vũ trang mặc áo chống đạn đồng loạt tham gia các vụ thảm sát đẫm máu tại Paris.

Đã xác định được danh tính 3 đối tượng trong vụ khủng bố tại Pháp

Thắp nến và đặt hoa trước cửa Đại sứ quán Pháp ở Athens, Hy Lạp để tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố.. THX/ TTXVN

Theo các công tố viên Pháp, có 7 đối tượng thuộc 3 nhóm này đã bị tiêu diệt hoặc chết do đánh bom tự sát.

Đối tượng đầu tiên đã xác định được danh tính là một công dân Pháp 29 tuổi.

Cảnh sát đang tiến hành khám xét nhà đối tượng này, đồng thời bắt giữ và thẩm vấn bố cùng anh trai y đang cư trú tại thị trấn nhỏ Romilly sur Seine, cách Paris khoảng 130 km về phía Đông và một địa điểm khác tại vùng Essonne ở miền Nam.

Đối tượng này được cho là một trong những kẻ hô "Thánh Alla vĩ đại" trước khi xả súng giết hại hơn 100 con tin trong nhà hát Bataclan. 

Đối tượng thứ hai được xác định là đã từng tị nạn ở Hy Lạp với lai lịch đến từ Syria.

Việc phát hiện tấm hộ chiếu Syria gần xác của một kẻ tấn công khủng bố đã làm dấy lên nghi ngờ rằng một số đối tượng trong nhóm khủng bố có thể đã trà trộn xâm nhập châu Âu thông qua làn sóng người tị nạn đến từ Syria.

Bộ trưởng Hy Lạp phụ trách vấn đề bảo vệ công dân, ông Nikos Toskas nói: "Chúng tôi khẳng định rằng đối tượng mang hộ chiếu trên thuộc dòng người di cư đã đi qua đảo Leros của Hy Lạp hôm 3/10, nơi anh ta đăng ký tị nạn theo quy định của Liên minh châu Âu (EU).

Đối tượng thứ ba đang bị điều tra cũng bị tình nghi nằm trong dòng người di cư đến Hy Lạp từ Syria.

Nhà chức trách Pháp đã đề nghị các đối tác Hy Lạp kiểm tra hộ chiếu và dấu vân tay của hai đối tượng tình nghi đã đăng ký tị nạn tại Hy Lạp trước khi vào châu Âu.

Theo thông tin mà cảnh sát Pháp công bố, loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris đã xảy ra đồng loạt tại 6 địa điểm, gồm nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, phố Charonne, phố Alibert, phố Fontaine au Roi và Đại lộ Voltaire./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.