DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT

DABACO đặt mục tiêu doanh thu 2016 hơn 8 nghìn tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VNCông ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam (DBC) vừa phê duyệt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016 với chỉ tiêu tổng doanh thu đạt hơn 8.456 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế năm 2016 đặt kế hoạch 346 tỷ đồng, cao hơn thực hiện 2015 hơn 22%, lợi nhuận sau thuế 291,2 tỷ đồng, cao hơn thực hiện năm 2015 hơn 15,4%. Trong đó, lợi nhuận từ sản xuất kinh doanh chính 241 tỷ và lợi nhuận từ bất động sản 50 tỷ đồng.

Trước đó, DBC cũng đã công bố kết quả kinh doanh năm 2015. Theo đó, doanh thu toàn Tập đoàn đạt 8.688 tỷ đồng, vượt 9% so với kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt: 283,9 tỷ đồng, tăng 26,3 tỷ đồng, tương đương vượt 10,2%.

Năm 2016, được dự báo là năm có nhiều thách thức lớn đối với ngành chăn nuôi, khi Việt Nam đã chủ động hội nhập sâu rộng với các nước trong khu vực và trên thế giới thông qua việc tham gia các hiệp định thương mại xuyên thái bình dương (TPP), hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (FTA)… HĐQT định hướng làm ra những sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành hợp lý nhất, nhằm phát triển bền vững ổn định.

Công ty Cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam là một tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó, lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm.

DABACO là một trong những thương hiệu xuất hiện sớm nhất trên thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam và là một trong 10 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất cả nước.

Linh An/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.