1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đặc sắc Hội hoa Xuân Hoành Bồ, Quảng Ninh

Facebook Share

BNEWS.VN Hội hoa Xuân Hoành Bồ 2017 đã khai mạc sáng 6/1, tại huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh).

Đặc sắc Hội hoa Xuân Hoành Bồ, Quảng Ninh

Khai mạc Hội hoa Xuân Hoành Bồ, Quảng Ninh. Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN

Không gian tổ chức hội hoa được mở rộng từ công viên trung tâm huyện tới các làng hoa tại thị trấn Trới và các xã Sơn Dương, Thống Nhất, Quảng La. Dự kiến, Hội hoa Xuân Hoành Bồ diễn ra trong 3 ngày 6-9/1/2017.

Được ví là “Huyện hoa” của tỉnh Quảng Ninh với những làng hoa nổi tiếng như Đồng Chè, Lê Lợi, Thống Nhất… nhưng đây là lần đầu tiên, huyện Hoành Bồ tổ chức Hội hoa Xuân. Hội hoa Xuân nhằm quảng bá thương hiệu hoa Hoành Bồ tới mọi miền và mời gọi đầu tư để chắp cánh cho “hoa Hoành Bồ”.

Hội hoa Xuân nhằm quảng bá thương hiệu hoa Hoành Bồ tới mọi miền. Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN

Để tạo ấn tượng cho du khách, các tuyến phố chính của huyện Hoành Bồ và tại nơi diễn ra lễ khai mạc hội hoa có 13 điểm trang trí hoa theo các hình khối khác nhau với nhiều loại hoa, sắc màu rực rỡ. Trước cửa nhà của người dân ở hai bên tuyến phố chính trên địa bàn huyện đều có một chậu hoa đặt trước cửa.

Tại hội hoa Xuân Hoành Bồ, hoa lan là sản phẩm chủ đạo, làm nên nét đặc sắc cho hội hoa. Đến hội hoa Xuân, người dân và du khách còn được đắm chìm trong không gian ngập tràn hương sắc của nhiều loại hoa, cây cảnh khác như hoa đồng tiền, hoa hồng, tuy líp, dạ yến thảo, xác pháo, đào đá, bóng nước, hướng dương; ớt cảnh, đu đủ trồng trong chậu, cam đường Canh, bưởi Diễn, ổi...

Hoa ly khoe sắc tại Hội hoa Xuân Hoành Bồ, Quảng Ninh. Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN

Hội hoa Xuân có 33 gian hàng của các đơn vị: Hợp tác xã Phước Long, Hợp tác xã rau hoa Đồng Chè, Công ty cổ phần phát triển Agritech, Hợp tác xã Nông dược xanh Tinh hoa... và một số làng hoa nổi tiếng ở các thành phố khu vực phía Bắc. Tại Hội hoa Xuân, Câu lạc bộ Dù bay Đông Bắc sẽ trình diễn nghệ thuật Dù bay.

Huyện Hoành Bồ hiện có khoảng 70 ha hoa. Sản lượng hoa bình quân hàng năm đạt khoảng 6 triệu bông, tổng doanh thu từ trồng hoa đạt khoảng 40 tỷ đồng.

Đến hội hoa Xuân, người dân và du khách được đắm chìm trong không gian ngập tràn hương sắc của nhiều loại hoa, cây cảnh khác nhau. Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN

Tại Hoành Bồ, người dân trồng nhiều loại hoa khác nhau như: lan, ly, lay ơn, cúc, hồng, tuy líp...; trong đó, nhiều nhất là hoa lay ơn (khoảng 1-1,2 triệu cây/năm), hoa ly ( khoảng 150.000 cây/năm), hoa lan ( khoảng 70.000 cây/năm).

Thời gian qua, huyện Hoành Bồ đã xây dựng và điều chỉnh Quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.