1. >

Daewoo Shipbuilding đặt mục tiêu doanh thu 9,1 tỷ USD trong năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng giám đốc Daewoo Shipbuilding Marine & Engineering Co. của Hàn Quốc, cho biết, doanh nghiệp này có thể đạt doanh thu 9.800 tỷ won (9,1 tỷ USD) trong năm nay.

Daewoo Shipbuilding đặt mục tiêu doanh thu 9,1 tỷ USD trong năm 2018

Ông Jung Sung-leep, Tổng giám đốc doanh nghiệp đóng tàu lớn thứ hai thế giới Daewoo Shipbuilding Marine & Engineering Co. của Hàn Quốc cũng hy vọng Daewoo Shipbuilding sẽ nhận được đơn đặt hàng trị giá 7 tỷ USD vào cuối năm nay, gần với mục tiêu ban đầu 7,3 tỷ USD. Hiện nay Daewoo đang nỗ lực để đảm bảo cho các đơn đặt hàng cho đến cuối năm.

Tính đến cuối tháng Năm, doanh nghiệp đóng tàu này đã có số đơn đặt hàng trị giá 22,4 tỷ USD (hoặc 96 tàu) khiến các nhà máy đóng tàu của họ “bận rộn” cho đến quý III/2020.

Ông Jung cũng cho biết hãng có kế hoạch bán hai chi nhánh là Shinhan Heavy Industries Co. và Samwoo Heavy Industry Co. Daewoo Shipbuilding hy vọng sẽ bán Samwoo Heavy, cơ sở chuyên sản xuất phụ tùng của tàu, vào khoảng 20 tỷ won.

>>>Daewoo Shipbuilding nhận được tổng đơn hàng 3 tỷ USD

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.