1. >

Daewoo thoát khỏi nguy cơ phá sản

Facebook Share

BNEWS.VN Tất cả các chủ nợ của Daewoo sẽ cùng chia sẻ tổn thất với Daewoo

Daewoo thoát khỏi nguy cơ phá sản

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) cho biết nhóm chủ nợ của công ty đóng tàu và hải dương Daewoo đã tổ chức năm phiên họp trong hai ngày 17-18/4 và đã nhất trí thông qua phương án xử lý nợ của Daewoo do Chính phủ Hàn Quốc đề xuất.

Theo đó, tất cả các chủ nợ của Daewoo sẽ cùng chia sẻ tổn thất với Daewoo.

Daewoo thoát khỏi nguy cơ phá sản. Ảnh: BusinessKorea

Phương án đưa ra với nội dung hoán đổi 50% trên tổng số 1.350 tỷ won (1,2 tỷ USD) trái phiếu doanh nghiệp của Daewoo (sẽ đáo hạn vào tháng 4/2019) sang vốn góp (cổ phiếu) bắt đầu từ ngày 21/4 tới đây. 50% trái phiếu còn lại sẽ được kéo dài thời gian đáo hạn thêm ba năm.

Công ty đóng tàu và hải dương Daewoo đã ngay lập tức tiến hành quy trình kêu gọi sự đồng ý của các chủ nợ sở hữu thương phiếu (Commercial paper) của công ty này, với tổng trị giá 200 tỷ won (175,2 triệu USD, dự kiến đáo hạn vào tháng 4/2018), đặt mục tiêu hoàn tất quy trình này nhanh nhất có thể. Nhiều khả năng các chủ nợ này cũng sẽ đồng ý với phương án trên.

Phát biểu với giới truyền thông sau cuộc họp nhóm chủ nợ, Giám đốc Daewoo Chung Sung-lip cam kết Daewoo sẽ sử dụng hiệu quả khoản hỗ trợ mới của Chính phủ và nhóm chủ nợ có quy mô 2.900 tỷ won (2,54 tỷ USD), nỗ lực nhanh chóng bình thường hóa hoạt động kinh doanh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.